Bé 5 tháng tuổi ăn được những gì

Nuôi con trong năm đầu tiên là một trong những trách nhiệm quan trọng nhất mà cha mẹ sẽ có. Hướng bạn thực hiện để cho bé ăn trong năm đầu tiên của chúng. Bé có thể và sẽ hình thành thói quen ăn uống mà chúng sẽ phát triển trong suốt quãng đời còn lại.
Hầu hết các bậc cha mẹ không chắc chắn về việc khi nào nên bắt đầu cho trẻ ăn thức ăn đặm. Một số bác sĩ nhi khoa khuyên nên cho bé ăn nhiều loại thực phẩm rắn khác nhau.  Để bé khỏe mạnh khi bé được khoảng 5 tháng tuổi. Bạn không biết bé 5 tháng tuổi ăn được những gì.

Bé 5 tháng tuổi ăn được những gì?

Nếu bạn bắt đầu cho bé ăn ngũ cốc, chúng có thể ăn loại đó trong vài tháng kết hợp với sữa mẹ hoặc sữa công thức. Điều này sẽ giúp họ tăng cường cơ bắp để nuốt.

Khi giới thiệu cho bé ăn thức ăn giai đoạn 2. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn cho chúng ăn một cách có phương pháp. Giới thiệu các loại thực phẩm mới cho bé một loại thực phẩm tại một thời điểm.

Hệ thống tiêu hóa của bé khá nhạy cảm trong khi chúng đang phát triển. Cho bé ăn một loại thực phẩm tại một thời điểm có thể giúp bạn xác định bất kỳ dị ứng có thể có mà bé có thể phải đối với một loại thực phẩm cụ thể.

Cho bé ăn một loại thức ăn mới dành riêng trong khoảng 3 đến 5 ngày. Điều này sẽ giúp hệ thống của bé có cơ hội làm quen với thức ăn mới và sẽ cho cơ thể tiết lộ dị ứng nếu có.

Nên cho bé ăn bao nhiêu?

Lượng thức ăn mà em bé của bạn nên được cho ăn thực sự sẽ phụ thuộc vào em bé và sự thèm ăn của chúng, tuy nhiên, thật hữu ích khi có một hướng dẫn để làm theo. Mục tiêu cuối cùng là cung cấp cho bé những chất dinh dưỡng cần thiết.  Mà không cần cho bé ăn quá nhiều, có thể gây ra béo phì.

Sữa mẹ

Sữa mẹsữa công thức là dinh dưỡng duy nhất của bé kể từ khi chúng được sinh ra. Khi bạn tiếp tục giới thiệu cho họ các loại thực phẩm mới. Bạn muốn tiếp tục cho chúng ăn sữa mẹ hoặc sữa công thức cùng với các loại thực phẩm mới mà bạn giới thiệu vào thời gian cho ăn của chúng.

Bạn muốn chắc chắn rằng em bé của bạn nhận được 28 đến 32 oz. sữa mẹ hoặc sữa công thức một ngày.

Ngũ cốc

Ngũ cốc là lời giới thiệu đầu tiên của bé về việc ăn thức ăn bằng thìa. Bạn nên cho chúng ăn 3 đến 5 muỗng cà phê ngũ cốc cho bé trộn với sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Để đảm bảo em bé của bạn nhận được đủ chất dinh dưỡng. Bạn có thể muốn xem xét các loại ngũ cốc được bổ sung sắt và hạt đơn. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng họ đang nhận được lượng sắt và ngũ cốc thích hợp trong chế độ ăn uống của họ.

Rau

Rau rất quan trọng trong tất cả các chế độ ăn kiêng của chúng ta. Em bé của bạn rất có thể sẽ không thích mọi loại rau bạn đặt trước chúng. Nhưng bạn sẽ tìm thấy một vài loại mà chúng sẽ thích khi bạn đi cùng.

Bạn có thể phục vụ bé 1 đến 2 muỗng cà phê rau căng thẳng 1 đến 2 lần một ngày. Khi chúng được sử dụng cho từng loại rau. Bạn có thể trộn chúng lên để có nhiều loại thực phẩm cân bằng hơn.

Trái cây

Các bé sẽ ăn trái cây mà không gặp vấn đề gì. Do ham muốn tự nhiên đối với đồ ngọt. Bạn có thể cho bé ăn 1 đến 2 muỗng cà phê trái cây xay nhuyễn 1 đến 2 lần mỗi ngày.

Làm thế nào để tôi chuẩn bị thức ăn cho bé?

Cha mẹ có hai lựa chọn cho bé ăn.

 • Pha bột ăn dặm cho trẻ em
 • Đồ ăn trẻ em tự làm

Nếu bạn là cha mẹ quan tâm đến những gì được đặt trong thực phẩm trẻ em để bé có một sữa khỏe tốt. Lựa chọn tốt nhất của bạn là tự chuẩn bị thức ăn cho bé.

Tự làm đồ ăn cho bé khá dễ dàng và rất bổ ích. Làm thức ăn cho bé sẽ giúp bạn yên tâm hơn vì bạn sẽ kiểm soát tốt hơn những gì có trong thức ăn của bé.

Cách dễ nhất để chuẩn bị thức ăn cho bé tự chế biến là cho bé vào máy chế biến thực phẩm. Máy xay sinh tố hoặc xay nhuyễn sau khi nấu. Điều quan trọng là không thêm muối hoặc đường vào bất kỳ loại thực phẩm nào.

Ban đầu, bạn sẽ được phục vụ em bé của bạn một phiên bản nhiều nước hơn của các loại thực phẩm được chọn mà bạn cũng giới thiệu chúng. Điều này sẽ giúp họ dễ dàng quản lý và tiêu hóa hơn.

Khi em bé của bạn thích nghi hơn với việc ăn bằng thìa, bạn có thể làm dày thức ăn từ từ.

Các thực phẩm cần tránh

Thật thú vị khi bước vào thế giới tuyệt vời của thức ăn trên bàn với em bé của bạn. Nhưng có một vài biện pháp phòng ngừa bạn phải thực hiện khi giới thiệu các loại thực phẩm mới cho bé.

Có một vài loại thực phẩm bạn không được chuẩn bị cho em bé. Bạn có thể phơi chúng cho đến khi chúng được một tuổi. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm bạn không được chuẩn bị cho bé. Danh sách các loại thực phẩm bạn không được giới thiệu cho đến khi chúng lớn hơn.

Những thực phẩm bạn không thể chuẩn bị cho bé

Những thực phẩm sau đây an toàn để cho bé ăn ở phiên bản bán trên thị trường, nhưng không nên chuẩn bị ở nhà vì chúng có chứa nitrat . Nitrat là hóa chất được tìm thấy trong một số loại thực phẩm. Nó có liên quan đến việc gây ra các loại thiếu máu bất thường ở trẻ sơ sinh.

 • Cà rốt
 • Rau bina
 • Đậu xanh
 • Củ cải
 • Bí đao

Những thực phẩm bạn không được cho bé ăn cho đến khi chúng biến thành một

Hệ tiêu hóa của bé vẫn đang phát triển. Điều này khiến trẻ nhỏ khó ăn một số loại thực phẩm một cách an toàn. Trong năm đầu tiên, em bé của bạn cũng thiếu một bộ răng đầy đủ. Khiến việc nhai thức ăn cứng và nhai nói chung hơi khó khăn.

Vì những lý do này, nên tránh những thực phẩm sau đây cho đến khi con bạn vừa qua sinh nhật đầu tiên:

 • Mật ong
 • Xúc xích
 • Thực phẩm dính
 • Kẹo (cứng, dính, hoặc dính)
 • Quả hạch
 • Bơ đậu phộng với số lượng lớn
 • Nho nguyên
 • Hạt giống
 • Bắp rang bơ
 • Trái cây và rau sống
 • Thịt, trái cây hoặc phô mai

Dị ứng

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đề nghị cho trẻ ăn một loại thức ăn mới tại một thời điểm. Điều này giúp bạn tìm hiểu xem em bé của bạn có bị dị ứng với thực phẩm cụ thể được đề cập hay không.

Khi giới thiệu cho bé những thực phẩm mới, bạn nên tìm kiếm những dấu hiệu dị ứng sau đây:

Nếu bạn nhận thấy em bé của bạn đã bị dị ứng với một loại thực phẩm cụ thể. Hãy ngừng hoàn toàn loại thực phẩm cụ thể đó và tìm lời khuyên của bác sĩ nhi khoa của bé.

Tùy chọn thực phẩm bổ sung

Dưới đây là một vài lựa chọn thực phẩm bổ sung mà bạn có thể khám phá cùng bé khi chúng bắt đầu dấn thân vào thế giới thực phẩm mới này.

Những thực phẩm này có thể được coi là thực phẩm ngón tay và có thể giúp bé có khả năng tự ăn. Em bé của bạn đã sẵn sàng để ăn. Khám phá thức ăn ngón tay một khi chúng có thể tự ngồi dậy và đưa tay lên miệng.

Tốt nhất là theo dõi em bé của bạn khi cho phép chúng tự ăn thức ăn cầm tay.

Quản lý chế độ ăn uống của bé là một trách nhiệm lớn. Những gì bạn nuôi chúng trong năm đầu tiên của cuộc đời có thể định hình những gì chúng nuôi sống bản thân trong tương lai.

Bạn muốn cơ thể của bé phát triển khỏe mạnh và những gì bạn cho chúng ăn đóng một phần rất lớn trong đó.

Mặc dù có một tiêu chuẩn về việc nên cho bé ăn bao nhiêu tháng tuổi cho bé, nhưng mỗi bé đều khác nhau và bé có thể yêu cầu nhiều hơn hoặc ít hơn so với tiêu chuẩn. Điều quan trọng là đảm bảo rằng họ đang nhận được dinh dưỡng phù hợp và không nhận được nhiều hơn cơ thể nhỏ bé của họ có thể xử lý.

Người duy nhất có thể đảm bảo bé ăn ngon là bạn. Cung cấp cho họ khởi đầu tốt nhất mà bạn có thể.

Tiêu Dùng 247 cung cấp thông tin chi tiết
Bé 5 tháng tuổi ăn được những gì
Tên bài báo
Bé 5 tháng tuổi ăn được những gì
Thông tin mô tả chi tiết
Hầu hết các bậc cha mẹ không chắc chắn về việc khi nào nên bắt đầu cho trẻ ăn thức ăn đặm. Một số bác sĩ nhi khoa khuyên nên cho bé ăn nhiều loại thực phẩm rắn khác nhau để bé khỏe mạnh khi bé được khoảng 5 tháng tuổi.
Tác giả bài báo
Bản quyền nội dung
Tiêu dùng 247
Logo
Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay