Biểu hiện sắp sinh em bé

Giai đoạn đầu của biểu hiện sắp sinh

Trong giai đoạn đầu chuyển dạ, các cơn co thắt làm cho cổ tử cung của bạn dần dần mở ra (giãn ra). Đây thường là giai đoạn dài nhất của lao động .outletthailand 

Khi bắt đầu chuyển dạ, cổ tử cung bắt đầu mềm để có thể mở. Đây được gọi là giai đoạn tiềm ẩn và bạn có thể cảm thấy các cơn co thắt không đều. Có thể mất nhiều giờ, hoặc thậm chí vài ngày, trước khi bạn chuyển dạ. Biểu hiện sắp sinh

Chuyển dạ thành lập là khi cổ tử cung của bạn đã giãn ra hơn 3cm và các cơn co thắt thường xuyên đang mở cổ tử cung.

Trong giai đoạn tiềm ẩn, bạn nên có một thứ gì đó để ăn và uống vì bạn sẽ cần năng lượng sau khi chuyển dạ được thiết lập.

Nếu lao động của bạn bắt đầu vào ban đêm, hãy cố gắng giữ thoải mái và thư giãn. Ngủ nếu bạn có thể.

Nếu lao động của bạn bắt đầu trong ngày, hãy đứng thẳng và hoạt động nhẹ nhàng. Điều này giúp em bé của bạn di chuyển xuống xương chậu và cổ tử cung để giãn ra.

Các bài tập thở, mát xa và tắm nước ấm hoặc tắm có thể giúp giảm đau trong giai đoạn đầu chuyển dạ này.

Khi nào cần liên lạc với nữ hộ sinh của bạn

Liên hệ với đội ngũ hộ sinh của bạn nếu:

  • các cơn co thắt của bạn đều đặn và cứ sau 3 phút thì có 3 cơn
  • nước của bạn vỡ
  • các cơn co thắt của bạn rất mạnh và bạn cảm thấy cần giảm đau
  • bạn lo lắng về bất cứ điều gì

Nếu bạn vào bệnh viện hoặc đơn vị hộ sinh trước khi chuyển dạ, họ có thể đề nghị bạn về nhà một lần nữa.

Sau khi chuyển dạ được thiết lập, nữ hộ sinh của bạn sẽ kiểm tra bạn theo thời gian để xem. Bạn tiến triển như thế nào và đề nghị bạn hỗ trợ, bao gồm cả giảm đau nếu bạn cần.

Bạn có thể đi bộ xung quanh hoặc vào một vị trí cảm thấy thoải mái khi chuyển dạ.

Nữ hộ sinh của bạn sẽ cung cấp cho bạn kiểm tra âm đạo. Thường xuyên để xem quá trình chuyển dạ của bạn tiến triển như thế nào. Bạn không cần phải có những thứ này nếu bạn không muốn – nữ hộ sinh của bạn có thể thảo luận với bạn tại sao cô ấy lại cung cấp chúng.

Cổ tử cung của bạn cần mở khoảng 10cm để em bé đi qua. Đây là những gì được gọi là hoàn toàn giãn ra.

Trong một lần chuyển dạ đầu tiên, thời gian từ khi bắt đầu chuyển dạ thành lập đến khi bị giãn hoàn toàn thường là 6-12 giờ.

Khi bạn kết thúc giai đoạn chuyển dạ đầu tiên, bạn có thể cảm thấy muốn thúc đẩy.

Theo dõi em bé khi chuyển dạ

Nữ hộ sinh của bạn sẽ theo dõi bạn và em bé trong suốt quá trình chuyển dạ để đảm bảo cả hai bạn đều đối phó tốt.

Điều này sẽ bao gồm sử dụng một thiết bị cầm tay nhỏ để lắng nghe trái tim của bé sau mỗi 15 phút. Bạn sẽ được tự do di chuyển nhiều như bạn muốn.

Nữ hộ sinh của bạn có thể đề nghị theo dõi điện tử nếu có bất kỳ mối quan tâm. Nào về bạn hoặc em bé của bạn, hoặc bạn chọn để có một màng cứng.

Giám sát điện tử liên quan đến việc buộc hai miếng nhựa vào vết sưng. Của bạn và có thể là một cái kẹp gắn vào đầu em bé (máy theo dõi da đầu thai nhi). Chúng được gắn vào một màn hình cho thấy nhịp tim của em bé và các cơn co thắt của bạn. Biểu hiện sắp sinh

Bạn có thể yêu cầu được theo dõi điện tử ngay cả khi không có mối quan tâm. Có giám sát điện tử đôi khi có thể hạn chế số lượng bạn có thể di chuyển xung quanh.

Nếu bạn có giám sát điện tử với miếng đệm trên bụng vì có những lo ngại về nhịp tim của bé, bạn có thể tắt màn hình nếu nhịp tim của bé không ổn.

Một máy theo dõi da đầu thai nhi thường sẽ chỉ được loại bỏ ngay khi em bé của bạn được sinh ra, không phải trước đó.

Tăng tốc lao động

Lao động đôi khi có thể chậm hơn dự kiến. Điều này có thể xảy ra nếu các cơn co thắt của bạn không đến thường xuyên hoặc không đủ mạnh. Hoặc nếu em bé của bạn ở trong tư thế khó xử.

Nếu đây là trường hợp, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn có thể nói chuyện với bạn về hai cách để tăng tốc độ chuyển dạ. Phá vỡ vùng nước của bạn hoặc nhỏ giọt oxytocin. Biểu hiện sắp sinh

Phá vỡ vùng biển của bạn

Phá vỡ màng chứa chất lỏng xung quanh em bé (nước của bạn) thường đủ để làm cho các cơn co thắt mạnh hơn và đều đặn hơn. Điều này còn được gọi là vỡ nhân tạo của màng (ARM).

Nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn có thể làm điều này bằng cách làm vỡ một lớp nhỏ trong màng trong khi kiểm tra âm đạo. Điều này có thể làm cho các cơn co thắt của bạn cảm thấy mạnh mẽ và đau đớn hơn, vì vậy nữ hộ sinh của bạn sẽ thảo luận về việc giảm đau với bạn.

Oxytocin nhỏ giọt

Nếu phá vỡ vùng nước của bạn không hoạt động, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn có thể đề nghị sử dụng một loại thuốc gọi là oxytocin (còn được gọi là syocinon) để làm cho các cơn co thắt của bạn mạnh hơn. Điều này được đưa ra thông qua một giọt nhỏ giọt đi vào tĩnh mạch, thường là ở cổ tay hoặc cánh tay của bạn.

Oxytocin có thể làm cho các cơn co thắt trở nên mạnh hơn và đều đặn hơn khá nhanh, vì vậy nữ hộ sinh của bạn sẽ thảo luận về các lựa chọn giảm đau với bạn.

Bạn cũng sẽ cần theo dõi điện tử để kiểm tra em bé của bạn đang đối phó với các cơn co thắt, cũng như kiểm tra âm đạo thường xuyên để kiểm tra nhỏ giọt đang hoạt động. Biểu hiện sắp sinh

Giai đoạn thứ hai của lao động

Giai đoạn thứ hai của chuyển dạ kéo dài từ khi cổ tử cung của bạn được giãn hoàn toàn cho đến khi em bé chào đời.

Biểu hiện sắp sinh em bé
sắp sinh

 

Tìm một vị trí để sinh con

Nữ hộ sinh của bạn sẽ giúp bạn tìm một tư thế thoải mái để sinh con. Bạn có thể muốn ngồi, nằm nghiêng, đứng, quỳ hoặc ngồi xổm, mặc dù ngồi xổm có thể khó khăn nếu bạn không quen. Biểu hiện sắp sinh

Nếu bạn bị đau lưng nhiều khi chuyển dạ, quỳ trên tất cả bốn chân có thể giúp ích. Đó là một ý tưởng tốt để thử một số vị trí này trước khi bạn chuyển dạ. Nói chuyện với bạn đời của bạn để họ biết làm thế nào họ có thể giúp bạn.

Tìm hiểu những gì bạn đời của bạn có thể làm .Biểu hiện sắp sinh

Đẩy em bé ra

Khi cổ tử cung của bạn được giãn hoàn toàn. Em bé của bạn sẽ di chuyển xa hơn xuống kênh sinh sản về phía lối vào âm đạo của bạn. Bạn có thể có một sự thôi thúc thúc đẩy mà cảm thấy hơi giống như bạn cần phải có một chú chó.

Bạn có thể đẩy trong khi co thắt bất cứ khi nào bạn cảm thấy thôi thúc. Bạn có thể không cảm thấy thôi thúc đẩy thẳng ra. Nếu bạn có một màng cứng, bạn có thể không có một sự thôi thúc nào cả.

Nếu bạn đang sinh con đầu lòng, giai đoạn đẩy này sẽ kéo dài không quá ba giờ. Nếu bạn đã có con trước đó, sẽ mất không quá hai giờ.

Giai đoạn chuyển dạ này là một công việc khó khăn. Nhưng nữ hộ sinh của bạn sẽ giúp đỡ và khuyến khích bạn. Đối tác sinh của bạn cũng có thể hỗ trợ bạn.

Điều gì xảy ra khi em bé của bạn được sinh ra

Khi đầu của bé gần như sẵn sàng ra ngoài, nữ hộ sinh của bạn sẽ yêu cầu bạn ngừng đẩy. Và thực hiện một vài hơi thở ngắn, thổi ra bằng miệng.

Điều này là để đầu có thể được sinh ra từ từ và nhẹ nhàng, cho da và cơ của khu vực giữa âm đạo. Và hậu môn của bạn (đáy chậu) có thời gian kéo dài.

Đôi khi nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn sẽ đề nghị phẫu thuật cắt tầng sinh môn  để tránh rách hoặc tăng tốc độ sinh nở. Đây là một vết cắt nhỏ được thực hiện đến đáy chậu.

Bạn sẽ được tiêm thuốc gây tê cục bộ để làm tê vùng đó trước. Một khi em bé của bạn được sinh ra, vết cắt hoặc bất kỳ giọt nước mắt lớn nào sẽ được khâu lại.

Tìm hiểu về cơ thể của bạn sau khi sinh , bao gồm cả cách đối phó với các mũi khâu. Biểu hiện sắp sinh

Khi đầu của em bé được sinh ra, hầu hết các công việc khó khăn đã kết thúc. Phần còn lại của cơ thể thường được sinh ra trong một hoặc hai cơn co thắt tiếp theo.

Thông thường bạn sẽ có thể bế em bé của bạn ngay lập tức và tận hưởng thời gian da kề da .

Bạn có thể cho bé bú ngay sau khi sinh tùy thích. Lý tưởng nhất là em bé của bạn sẽ có thức ăn đầu tiên trong vòng một giờ sau khi sinh.

Đọc thêm về cho con bú trong vài ngày đầu .

Giai đoạn ba của biểu hiện sắp sinh

Giai đoạn chuyển dạ thứ ba xảy ra sau khi em bé của bạn được sinh ra, khi tử cung của bạn co bóp và nhau thai đi ra qua âm đạo của bạn.

Có hai cách để quản lý giai đoạn chuyển dạ này:

  • hoạt động– khi bạn có điều trị để tăng tốc mọi thứ
  • sinh lý– khi bạn không điều trị và giai đoạn này diễn ra tự nhiên

Nữ hộ sinh của bạn sẽ giải thích cả hai cho bạn trong khi bạn vẫn đang mang thai. Hoặc trong khi chuyển dạ sớm, vì vậy bạn có thể quyết định bạn thích cái nào hơn.

Có một số tình huống mà quản lý sinh lý không được khuyến khích. Nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn có thể giải thích nếu đây là trường hợp dành cho bạn. Biểu hiện sắp sinh

 

Tiêu Dùng 247 cung cấp thông tin chi tiết
Biểu hiện sắp sinh em bé
Tên bài báo
Biểu hiện sắp sinh em bé
Thông tin mô tả chi tiết
Các ông bố bà mẹ mong chờ rất lâu để đón đứa con của mình chào đời. Vậy biểu hiện của việc sắp sinh em bé là như thế nào. Biểu hiện sắp sinh có quan trọng không.
Tác giả bài báo
Bản quyền nội dung
Tiêu dùng 247
Logo
Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay