Các loại lan rừng thường gặp

Bạn biết đấy cây thuộc về rừng luôn là loài cây đẹp. Chúng không chỉ đẹp mà còn nôi cuốn. Điều đặc biệt ở những loài hoa này là mùi hương. Đó là các loại lan rừng thường gặp, được ưa chuộng nhiều. Khách có thể bỏ ra rất nhiều tiền chỉ để mua lan rừng. Các loại cây lan rừng có giá cao gấp nhiều lần hoa lan thường. Giá của chúng cũng cao hơn các cây như lan hồ điệp, vũ nữ. Trong bài viết này outletthailand sẽ giới thiệu tới bạn các loại lan rừng thường gặp.

Loại lan rừng – Lan đơn cam

Nhắc hoa lan rừng không thể quên kể đến lan đơn cam. Lan đơn cam gọi với cái tên khác là hoa lan hoàng thảo đơn cam. Cây là chi lan thuộc họ loài hoa lan hoàng thảo. Loài lan này có thân mềm, khi trưởng thành chúng có thể cao 10-15 cm. Màu sắc cam tươi tắn, cánh lá đơn thảo dài và hẹp. Thường thường, chúng có chiều rộng khoảng 0.7-1 cm. Loài hoa lan hoàng thảo bóng có màu cam nổi bật hẳn, chúng thường dài 4-5 cm. Đặc biệt, khi tới mùa nở bông hoa nở ngược về phía sau. Thật thú vụ và khác biệt. Đối với những người có sở thích với loài hoa chắc chắn không thể bỏ qua hoa lan đơn cam này.

Các loại lan rừng thường gặp

Lan hoàng thảo kèn

Cây hoa lan hoàng thảo kèn hiện đang được coi là loại hoa có màu sắc và mùi hương cực tuyệt. Loài hoa này đang được gọi là hoa ” quý ” nhất của Việt Nam. Lan hoàng thảo kèn có thân mềm, nhẵn bóng. Thân chúng hình trụ, căng tròn, quay hướng về phía ngọn của cây. Kích thước của loài lan hoàng thảo kèn có thân dài 50-80 cm. Chúng cũng khá dài so với những loại hoa lan rừng khác. Lá hoa quý này hẹp, thuôn dài, cực kì dai dẻo. Chúng sẽ rụng lá vào mùa thu và bắt đầu khoác thay chiếc lá mới. Màu sắc của hoa cũng uyển chuyển như cái tên của nó. Màu sắc chuyển dần từ đậm đến nhạt vô cùng quyến rũ.

Hoàng thảo kèn – là loại hoa rừng thường gặp

Loại hoa rừng – Lan Ngọc Điểm

Hoa lan ngọc điểm người ta thường gây gọi chúng với cái tên hoa lưỡi bò. Ngoài ra còn một số tên gọi khác như: lan đai châu, lan me,…Loài thực vật này có tên khoa học là Rhynchostylis gigantea. Nếu nói đến các loại lan rừng thường gặp thì không thể quên lan ngọc điểm. Sinh vật này thường nở thành từng chùm lớn. Đặc biệt thay chúng kết hợp từ rất nhiều màu sắc. Có thể như: cam, đỏ, tím và đỏ trắng, thật đa dạng. Hoa lan ngọc điểm là loài sinh vật rất dễ trồng. Loại cây này có thể thích nghi với điều kiện sống nhân tạo. Chính vì điều này, những người có sở thích về hoa thường sưu tầm chúng. Đặc biệt, hoa lan ngọc điểm sẽ nở đúng vào dịp tết. Nên được người  ta gọi với cái tên hoan lan nghinh xuân. 

         
Lan ngọc điểm – loại hoa rừng đẹp xuất sắc

Loại lan rừng – Lan trầm vàng

Có thể bạn chưa biết, lan trầm vàng hiện nay được coi là loại lan quý. Chúng thường được trồng trong chậu, để trang trí nhà hay phòng của bạn. Nhắc tới tên lan trầm vàng là biết chúng có màu vàng rực rỡ. Màu vàng rực của ánh mặt trời bắt mắt, thu hút với cánh hoa ngắn. Lan trầm vàng không chỉ đẹp với người nhìn. Mà chúng còn tỏa ra hương thơm cực kì nôi cuốn, quyến rũ. Loại hoa rừng này được nở vào mùa xuân. Có thể nói nó đang được coi là đặc trưng ngày tết khá phổ biến ở Việt Nam.

Lan trầm vàng là loại lan rừng có mùi hương, và màu sắc độc đáo
Lan trầm vàng – loại lan rừng thường gặp

Lan giả hạc

Lan giả hạc còn được kêu với tên khác là lan phi điệp. Đây là loài lan vô cùng quý hiếm. Nó là giống lan rừng nhiệt đới thân cao, có khi cao lên tới 3m. Loại cây này là cây mọc đối xứng. Chúng mọc thành từng chùm lớn, cánh dài tới 7cm . Và có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau như: hồng đậm, hồng nhạt, trắng lưỡi tím,..Hoa lan giả hạc có mùi thơm quyến rũ, nó cũng đơm hoa vào mùa xuân. Vì vậy phù hợp cho việc chơi hoa vào mùa xuân. 

Lan giả hạc loại lan rừng thường gặp khá phổ biến ở Việt Nam
Lan giả hạc – loại lan rừng thường gặp khá phổ biến hiện nay

Lan trầm tím

Có tên khoa học là Dendrobium Nestor. Loài hoa này được lai từ 2 giống hoa đó là lan giả hạc và lan thảo tím. Nhờ sự lai tạo khéo léo ấy đã mang đến một loài hoa lan trầm tím có vẻ đẹp độc đáo, khác lạ. Bạn sẽ không thể tìm kiếm thấy màu sắc loài hoa nào riêng biệt như lan trầm tím. Nói về mùi hương thì lan trầm tím được coi là bậc nhất của mùi hương. Hương hoa cực kì nhẹ nhàng, và quyến rũ. Loại hoa này cũng được nở vào dịp tết vì vậy cũng được chọn làm hoa chơi xuân. 

Lan trầm tím - loại lan rừng thường gặp có màu tím sặc sỡ
                           Lan trầm tím loại lan rừng thường gặp nhất hiện nay

Lan trúc phật bà 

Lan rừng trúc phật bà có tên khoa học là Dendrobium Pendulum. Đây là một trong những loại lan rừng thường gặp. Lan phật bà có sức sống mạnh mẽ, phi thường có thể chịu mọi thời tiết khắc nghiệt. Khi nở, chúng sẽ mở xòe rộng cánh, vươn mình với màu tím đặc trưng. Kết  hợp cùng là màu trắng, vàng,.. Loại hoa rừng này có mùi thơm đặc biệt, thơm nhẹ cực kì dễ chịu.

lan trúc phật bà được kết hợp từ nhiều màu sắc, và mùi hương dịu nhe
                    Lan trúc phật bà – loại lan rừng thường gặp phổ biến hiện nay

 

Trên đây là 7 loại lan rừng thường gặp và đang chiếm được sự ưa chuộng nhất hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ phần nào trả lời được những thắc mắc, giải đáp của bạn về loại lan rừng thường gặp. Để biết thêm những loại lan rừng thường gặp nhiều hơn có thể xem chi tiết: những loại lan rừng thường gặp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiêu Dùng 247 cung cấp thông tin chi tiết
Các loại lan rừng thường gặp
Tên bài báo
Các loại lan rừng thường gặp
Thông tin mô tả chi tiết
Các loại hoa lan rừng thường có vẻ đẹp độc đáo và nôi cuốn. Chính vì vậy các loài hoa lan ấy thường được khách hàng chào đón rất nhiều.
Tác giả bài báo
Bản quyền nội dung
Tiêu dùng 247
Logo
Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay