Cách làm giảm vết sưng trên mặt

Khi mặt bị phồng lên đó là dấu hiệu của sưng mặt. Bệnh này dù không nghiêm trọng nhưng nó làm cho bản thân của chúng ta cảm thấy khá là tự ti. Vậy sưng mặt là do nguyên nhân gì ? Và có cách nào để giảm vết sưng trên mặt ? . Hãy cùng  outletthailand.com tìm hiểu nhé.

Các nguyên nhân dẫn đến sưng mặt :

 • Do dị ứng
 • Do chấn thương
 • Do phẩu thuật
 • Viêm xoang
 • Béo phì
 • Phản ứng thuốc vv..
Cách làm giảm vết sưng trên mặt
Các nguyên nhân dẫn đến sưng mặt

Làm thế nào để giảm vết sưng mặt do phản ứng dị ứng ?

Thực phẩm, thuốc, côn trùng hoặc ong đốt, và thậm chí nhiễm trùng có thể gây ra phản ứng dị ứng dẫn đến sưng mặt .

Sưng mặt do phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể nguy hiểm nếu đường thở phồng lên. Đây là kịch bản nguy hiểm nhất vì đôi khi nó có thể bao gồm lưỡi, hầu họng hoặc đường thở.

Làm thế nào để giảm vết sưng mặt do chấn thương?

Duy trì một chấn thương trên khuôn mặt của bạn có thể dẫn đến sưng ở khu vực xảy ra thương tích. Tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của chấn thương. Bạn cũng có thể bị sưng ở các khu vực khác. Những yếu tố này sẽ quyết định cách tiếp cận bạn thực hiện để giảm sưng.

Các dấu hiệu và triệu chứng bên ngoài, chẳng hạn như bầm tím hoặc chảy máu cũng có thể chỉ ra một chấn thương bên trong mặt hoặc đầu.

Cách giảm vết sưng mặt và bầm tím trên mặt ?

Bầm tím có thể mất một đến hai tuần để mờ dần, vì vậy hãy đảm bảo luôn ở trên đầu các phương pháp điều trị tại nhà.

Bạn cũng có thể muốn tránh nằm thẳng khi ngủ, và cố gắng giữ cho đầu của bạn hơi cao. Những lời khuyên này là đúng cho sau khi phẫu thuật là tốt.

Đôi khi một loại thuốc chống viêm có thể giúp giảm đau và các triệu chứng. Nhưng bạn phải luôn luôn kiểm tra với bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào. Vì ngay cả các loại thuốc không kê đơn cũng có thể gây ra các biến chứng.

Khi nói đến việc giảm sưng ở mặt sau một chấn thương, điều quan trọng là phải có sự kiên nhẫn (và rất nhiều điều đó).

Cách giảm vết sưng mặt sau phẫu thuật ?

Không giống như các nguyên nhân gây viêm khác. Sưng do phẫu thuật có thể mất ít nhất vài ngày để đi xuống (thường là năm đến bảy ngày). Khi nói đến các phương pháp tốt nhất để giảm sưng mặt sau phẫu thuật. Bạn có thể sử dụng một số lời khuyên được khuyên dùng cho vết bầm tím. Sử dụng băng hoặc túi lạnh trên mặt là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm.

Bác sĩ của bạn có thể sẽ có một giao thức cụ thể để bạn theo dõi, nhưng nhìn chung. Bạn có thể chườm đá vào vùng bị sưng trong 10 đến 20 phút mỗi lần. Tùy thuộc vào khả năng chịu đựng của bạn, hầu hết các bác sĩ sẽ bảo bạn làm điều này ít nhất ba lần một ngày.

Loại và mức độ của bất kỳ phẫu thuật hàm bạn đang lành cũng có thể chỉ ra thời gian sưng mặt chung chung kéo dài bao lâu.

Cách làm giảm vết sưng trên mặt
Cách giảm vết sưng mặt sau phẫu thuật

Thêm về giảm vết sưng trên khuôn mặt của bạn ?

Nói chung, phương pháp điều trị sưng mặt tập trung vào việc chăm sóc sưng quanh mắt và mí mắt, má hoặc hàm.

Điều trị khác có thể tập trung vào việc giảm sưng do gãy xương do tác động, phản ứng dị ứng. Các vấn đề về răng, các vấn đề về xoang hoặc các tình trạng y tế khác.

Nếu sưng là kết quả của chấn thương hoặc dị ứng. Bạn nên đi khám trước khi thử bất kỳ loại điều trị tại nhà hoặc biện pháp khắc phục. Bác sĩ sẽ có thể giúp bạn xác định nguyên nhân chính xác của sưng và đề xuất kế hoạch điều trị thích hợp.

Một khi bạn biết những gì bạn đang đối phó, bạn có thể đưa ra một kế hoạch tấn công. Một số cách phổ biến để giảm sưng mặt bao gồm:

 • Nghỉ ngơi nhiều hơn. Các chuyên gia khuyến cáo giấc ngủ là một phần không thể thiếu của sức khỏe thể chất và chữa bệnh.
 • Tăng lượng nước và chất lỏng của bạn.
 • Áp dụng một nén lạnh vào khu vực bị sưng.
 • Áp dụng một nén ấm để thúc đẩy sự di chuyển của chất lỏng tích tụ. Hãy cẩn thận nếu bạn làm như vậy xung quanh vùng mắt vì da ở đây nhạy cảm hơn.
 • Dùng thuốc chống dị ứng / thuốc kháng histamine thích hợp (thuốc không kê đơn hoặc theo toa).
 • Dùng thuốc chống viêm không steroid (NSAID).
 • Dùng thuốc kháng sinh cùng với sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà khi bị áp xe ở răng .
 • Đối với sưng nhẹ, hãy thử áp dụng lát dưa chuột hoặc túi trà vào khu vực bị sưng. Hoặc xoa bóp khu vực để kích thích lưu lượng máu.

Tiêu Dùng 247 cung cấp thông tin chi tiết
Cách làm giảm vết sưng trên mặt
Tên bài báo
Cách làm giảm vết sưng trên mặt
Thông tin mô tả chi tiết
Sưng mặt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Bao gồm các yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Nhưng chữa sưng mặt bằng cách nào cho hiệu quả thì nhiều người vẫn chưa biết. Hãy tìm các giảm vết sưng cho bản thân mình và những người xung quanh nhé.
Tác giả bài báo
Bản quyền nội dung
Tiêu dùng 247
Logo
Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay