Cách làm tan đờm cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên biết

Khi mới sinh ra thì trẻ sơ sinh vẫn chưa loại bỏ được chất bẩn trong khoang mũi và khoang họng. Cộng thêm thời tiết ẩm và mưa thì tình trạng này càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy bảo vệ cổ họng cho con là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với trẻ nhỏ. Outletthailand xin gửi đến các bà mẹ bài viết ” Cách làm tan đờm cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên biết”

1. Làm tan đờm cho trẻ sơ sinh bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là loại rau thông dụng ở từng địa phương. Rau diếp cá có tính mát, giải độc và giải nhiệt rất tốt. Ngoài ra, rau diếp cá còn có tác dụng trị ho, long đờm cho trẻ.

Cách làm: Rau diếp cá đem về rửa sạch, xay nhuyễn. Sau đó đun sôi  hỗn hợp đã xay nhuyễn cùng với nước vo gạo khoảng 20′. Tắt bếp, chắt hỗn hợp lọc lấy nước sau đó để nguội cho bé uống.

Cách làm tan đờm cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên biết

2. Làm tan đờm cho trẻ sơ sinh bằng tỏi và gừng

Tỏi và gừng là 2 gia vị không thể thiếu trong cuộc sống. Tỏi và gừng có tính nóng, giải độc. Chính vì thế tỏi và gừng luôn là hai thứ thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc dân gian.

Cách làm: Gừng đem rửa sạch, cắt lát. Tỏi bóc vỏ đập dập nhẹ. Sau đó cho tỏi và gừng nấu lên với một ít nước, cho thêm hai viên đường nâu vào. Đun nhỏ lửa tầm 10′. Sau đó bạn tắt bếp và để nguội cho bé uống.

Cách làm tan đờm cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên biết

3. Làm tan đờm cho trẻ sơ sinh bằng quả lê

Lê là môt loại trái cây có tính mát. Được dùng trong các bài thuốc dân gian. Lê có tác dụng làm tan đờm cho trẻ rất tốt.

Cách làm: Lê mua về rửa sạch, cắt nhỏ. Cho vào một ít gừng đã đập dập. Sau đó , cho ra bán hấp cách thủy khoảng 20-30′. Đem hỗn hợp này cho trẻ uống có tác dụng làm tan đờm rất hiệu quả.

Cách làm tan đờm cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên biết

4. Làm tan đờm cho trẻ sơ sinh bằng củ cải trắng

Củ cải trắng được ví như là “nhân sâm trắng của mùa đông” bởi tính tốt trong thành phần của củ cải trắng mang lại. Củ cải trắng còn có tác dụng tan dờm, giảm ho cho trẻ sơ sinh rất tốt cho bé nữa đấy.

Cách làm: Củ cải trắng mua về các mẹ rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào nồi và đun sôi khoảng 20′. Tắt bếp và để nguội. Các mẹ nhớ cho bé uống nóng nha. Vì củ cải uống nóng mới hiệu quả làm tan đờm và trị ho đấy.

Cách làm tan đờm cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên biết

5. Làm tan đờm cho trẻ sơ sinh bằng quả quất

Quả quất được biết đến như là thần dược trị ho và làm tan đờm cho trẻ. Trong quả quất có nhiều thành phần của vitamin, các loại chất vi sinh có lợi cho việc chống viêm, long đờm hiệu quả. Trong dân gian, quất có tính ấm nóng nên trị ho và long đờm rất tốt.

Cách làm:

  • Cách 1: Quất đem rửa sạch nghiền nát, lấy một ít lá húng bạc hà xay nhuyễn. Sau đó trộn hai hỗn hợp lại với nhau. Đem hấp cách thủy. Cuối cùng đem lọc lấy nước cho bé uống đến khi khỏi bệnh.
  • Cách 2: Các mẹ đem quất đã nghiền nát chưng với một ít đường phèn. Nấu sôi hơi sệt lại rồi cho trẻ uống. Hỗn hợp này cho trẻ dùng sau khi ăn cơm sẽ đem lại hiệu quả tố nhất.

Cách làm tan đờm cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên biết

6. Làm tan đờm cho trẻ sơ sinh bằng quả phật thủ

Cách làm: Quả phật thủ mua về đem rửa sạch. Cắt lát mỏng sau đó cho vào bát với ít mạch nha. Hấp cách thủy khoảng 35′. Các mẹ nên nhớ là cho bé uống nóng và cho bé uống trước khi đi ngủ thì mới phát huy hết tác dụng.

Cách làm tan đờm cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên biết

7. Làm tan đờm cho trẻ sơ sinh bằng củ nghệ tươi

Cũng như gừng hay tỏi, củ nghệ là một loại củ được phổ biến và khá thông dụng ở địa phương. Củ  nghệ có tính ấm nóng.Trong thành phần của củ nghệ có nhiều loại vitamin, các dưỡng chất  như Curcura Loma.. Vì vậy mà nó có tác dụng làm tan đờm và trị ho cho trẻ rất tốt.

Cách làm: Củ nghệ tươi đem về rửa sạch, thái lát mỏng. Sau đó cho vào nồi đun sôi với một chút đường phèn. Đun nhỏ lửa trong vòng 30′. Tắt bếp và cho bé uống nóng.

Cách làm tan đờm cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên biết

8. Làm tan đờm cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ

Lá hẹ có tác dụng làm tan đờm cho trẻ rất tốt. Theo nghiên cứu, lá hẹ có thành phần Colein và tinh dầu Carvarrcol  có tác dụng làm lành vết bong mạc và trị ho  long đờm rất tốt. Chính vì thế không thể không nhắc đến lá hẹ trong bài viết này. Lá hẹ rất thông dụng và dễ tìm kiếm ở hầu hết các địa phương.

Cách làm: Hẹ đem về rửa sạch, thái khúc ngắn tầm 3-4cm. Cho vào bát con, hấp cách thủy với đườn phèn khoảng 15′. Cho bé ăn cả hẹ và nước. Các mẹ nên cho bé ăn nóng, vì ăn nóng sẽ có hiệu quả rõ rệt hơn. Ngoài việc trj ho tan đờm, hẹ cũng làm tăng sức đề kháng rất tốt.

Cách làm tan đờm cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên biết

Ngoài việc tham khảo những bài thuốc dân gian trên, các mẹ nên bảo vệ bé bằng cách thường xuyên vệ sinh mũi và họng bé bằng nước muối sinh lý. Các mẹ nên giảm độ ẩm trong phòng vì độ ẩm cũng là nguyên nhân gây ra đờm ở cổ.

Hi vọng những chia sẻ trên, Outletthailand sẽ giúp ích được phần nào mối băn khoăn của các bà mẹ có trẻ nhỏ bị đờm mỗi khi thời tiết chuyển mùa. Hãy là những người mẹ thông thái trong việc chăm sóc con các mẹ nhé, vì đó sẽ là hành trang khỏe mạnh cho con trong những năm tháng đầu đời.

 

 

 

Tiêu Dùng 247 cung cấp thông tin chi tiết
Cách làm tan đờm cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên biết
Tên bài báo
Cách làm tan đờm cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên biết
Thông tin mô tả chi tiết
Khi mới sinh ra thì trẻ sơ sinh vẫn chưa loại bỏ được chất bẩn trong khoang mũi và khoang họng. Cộng thêm thời tiết ẩm và mưa thì tình trạng này càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy bảo vệ cổ họng cho con là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với trẻ nhỏ. Làm tan đờm cho trẻ
Tác giả bài báo
Bản quyền nội dung
Outletthailand
Logo
Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay