Cách sử dụng sữa mẹ trữ đông

Nếu bạn giống như nhiều bà mẹ cho con bú khác. Bạn có thể chọn thu thập và đông lạnh sữa mẹ . Có thể cần thiết nếu bạn phải vận chuyển hoặc vận chuyển nó. Nhưng nhiều khả năng là bạn muốn tạo một kho dự trữ để có trong tay khi bạn phải xa em bé hoặc khi bạn quyết định ngừng cho con bú . Khi đến lúc sử dụng sữa đông lạnh đó, điều quan trọng là phải biết cách làm. Vì vậy, đây là một hướng dẫn để làm tan. Hâm nóng và sử dụng sữa mẹ đông lạnh một cách an toàn . sữa mẹ trữ đông

Cách làm tan sữa mẹ an toàn sữa mẹ trữ đông

Làm tan băng có nghĩa là làm tan chảy thứ gì đó bị đóng băng và biến nó thành chất lỏng. Khi bạn làm tan sữa mẹ đông lạnh theo các hướng dẫn an toàn. Nó sẽ duy trì nhiều chất dinh dưỡng hơn và ít bị hỏng hơn. Dưới đây là một số mẹo để làm tan sữa mẹ một cách an toàn outletthailand.com:

 1. Túi hoặc hộp đựng sữa mẹ đông lạnh của bạn nên có nhãn có ghi ngày tháng. Rã đông bình sữa cũ nhất trước. sữa mẹ trữ đông
 2. Bạn có thể rã đông sữa mẹ bằng cách cho vào tủ lạnh. Cho vào bát nước ấm hoặc giữ dưới vòi nước ấm. Bạn không nên làm tan sữa mẹ ở nhiệt độ phòng. sữa mẹ trữ đông
 3. Không sử dụng lò vi sóng hoặc đặt sữa mẹ vào nồi nước sôi trên bếp. Sữa có thể trở nên quá nóng, và nó có thể bị hỏng.
 4. Khi bạn rã đông sữa mẹ, bạn có thể hâm nóng và sử dụng ngay. Để ở nhiệt độ phòng  trong tối đa bốn giờ hoặc đặt trong tủ lạnh tối đa 24 giờ. sữa mẹ trữ đông
Lưu ý:  Những hướng dẫn này dành cho trẻ sơ sinh khỏe mạnh, đủ tháng và trẻ lớn . Nếu bạn có một đứa trẻ sinh non hoặc một đứa trẻ có hệ thống miễn dịch bị tổn thương, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để biết thêm thông tin về cách thu thập, lưu trữ và sử dụng sữa mẹ.
Làm tan sữa mẹ trong tủ lạnh có thể mất khoảng 12 giờ, vì vậy hãy chắc chắn lên kế hoạch trước. Bạn có thể muốn đặt sữa mẹ đông lạnh cả ngày trong tủ lạnh mỗi đêm để nó sẵn sàng sử dụng vào ngày hôm sau.

Để rã đông sữa mẹ trong tủ lạnh:

 1. Lấy túi hoặc chai vú đông lạnh ra khỏi tủ đông. sữa mẹ trữ đông
 2. Đặt nó vào tủ lạnh.
 3. Đợi đến khi sữa đông lạnh đặc trở lại ở dạng lỏng. sữa mẹ trữ đông
 4. Khi sữa tan, sử dụng trong vòng 24 giờ.
 5. Không tiết chế sữa mẹ đã rã đông còn sót lại sau 24 giờ.

Cách làm tan sữa mẹ trong một bát nước ấm

Nếu bạn cần làm tan sữa mẹ nhanh chóng, bạn có thể sử dụng một bát nước ấm (không nóng). Làm tan sữa mẹ trong một bát nước ấm mất khoảng 20 phút nếu bạn để mắt đến nước và thay nó ngay khi nó nguội. Đây là cách thực hiện:

 1. Đổ đầy bát hoặc chảo bằng nước ấm.
 2. Đặt hộp sữa đông lạnh vào nước. Hãy chắc chắn giữ mực nước dưới nắp bình sữa để tránh nhiễm bẩn.
 3. Khi nước nguội đi, làm trống và thay thế bằng nước ấm hơn.
 4. Tiếp tục làm điều này cho đến khi sữa mẹ không còn đông lạnh.
 5. Sau khi rã đông, đặt sữa vào tủ lạnh hoặc tiếp tục hâm nóng để cho trẻ ăn.

Cách làm tan sữa mẹ dưới vòi nước

Cách nhanh nhất để rã đông sữa mẹ là giữ nó dưới vòi nước ấm. Dưới đây là những gì bạn có thể làm:

 1. Bắt đầu cầm hộp đựng (hoặc túi) dưới vòi nước lạnh.
 2. Từ từ làm cho nhiệt độ của nước ấm hơn, nhưng không làm cho nó nóng.
 3. Tiếp tục giữ bình chứa dưới nước ấm cho đến khi sữa tan.

Hâm nóng sữa mẹ 

Bạn có thể cho bé làm tan sữa mẹ ra khỏi tủ lạnh, hoặc bạn có thể làm ấm nó đến nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ cơ thể.

Nếu bạn chọn làm ấm sữa mẹ, bạn có thể:

 • Đặt nó trong một bát nước ấm trong vài phút.
 • Giữ nó dưới vòi nước ấm.
 • Sử dụng máy hâm sữa.

Tuy nhiên, bạn không nên hâm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng hoặc trong nồi nước sôi trên bếp (xem bên dưới). Điều quan trọng là phải làm ấm sữa mẹ đúng cách để bạn không bị bỏng miệng và cổ họng.

Khi sữa ấm, bạn nên:
 • Xoay nhẹ bình chứa để trộn bất kỳ lớp sữa nào có thể bị tách ra trong quá trình bảo quản.
 • Kiểm tra nhiệt độ của sữa mẹ trước khi cho trẻ ăn. Bạn có thể làm điều này bằng cách squirting một vài giọt ở bên trong cổ tay của bạn. Nó sẽ cảm thấy ấm áp hoặc nhiệt độ phòng. Nó không nên nóng hoặc lạnh.

Nguy hiểm của việc sử dụng lò vi sóng và bếp lò

Khi rã đông hoặc làm ấm hộp đựng hoặc sữa đông lạnh, bạn không nên sử dụng lò vi sóng. Nhiệt độ cao từ lò vi sóng có thể phá hủy một số đặc tính lành mạnh có trong sữa mẹ . Lò vi sóng cũng có thể làm nóng một cách không đồng đều gây ra các vùng nóng trong sữa mẹ. Những điểm nóng trong sữa có thể làm bỏng miệng và cổ họng của bé.

Sử dụng bếp để hâm nóng sữa mẹ cũng không được khuyến khích. Khi bạn đặt một túi hoặc hộp đựng sữa mẹ vào nồi nước sôi trên bếp, nó có thể bị quá nóng. Quá nóng có thể phá hủy các chất dinh dưỡng trong sữa và làm cho nó nóng một cách nguy hiểm cho con bạn.

Hương vị của sữa mẹ rã đông 

Đôi khi sữa tan đá không có mùi rất tốt. Nó cũng có thể có một xà phòng, hương vị kim loại  . Nếu điều này xảy ra, điều đó không có nghĩa là sữa rất tệ và bạn không phải vứt nó đi. Mùi và vị chua lạ là từ một loại enzyme trong sữa có tên là lipase . Lipase tự nhiên phá vỡ các chất béo trong sữa trong quá trình bảo quản. Vẫn an toàn khi cho trẻ uống sữa, nhưng con bạn có thể không uốngnếu bé không thích mùi vị của nó.

Cách sử dụng sữa mẹ trữ đông
sữa mẹ đông lạnh

Cách xử lý an toàn sữa mẹ ấm

Bạn có thể ngăn sữa mẹ hư hỏng hoặc trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn nếu bạn biết cách xử lý và sử dụng nó an toàn. Đây là một số lời khuyên:

 • Sau khi bạn làm ấm sữa mẹ, bạn có thể cho trẻ uống ngay hoặc cho vào tủ lạnh tối đa 4 giờ.
 • Bạn không nên để sữa mẹ ấm ở nhiệt độ phòng.
 • Bạn không nên làm mới nó.
 • Nếu em bé của bạn không ăn xong, bạn nên vứt bỏ sữa mẹ còn sót lại trong bình.

Một từ từ Verywell

Có thêm sữa mẹ được lưu trữ trong tủ đông có thể giúp bạn yên tâm hơn. Cho dù đó chỉ là một vài túi trong trường hợp khẩn cấp hoặc toàn bộ kho dự trữ khi bạn đi làm trở lại, thật tuyệt khi biết rằng con bạn vẫn có thể có sữa mẹ ngay cả khi bạn không cung cấp sữa tươi từ nguồn. Nhưng, cách bạn làm tan và sử dụng sữa mẹ đông lạnh cũng quan trọng như cách bạn thu thập và lưu trữ nó . Bằng cách làm theo các hướng dẫn và lời khuyên ở trên, bạn có thể giữ cho em bé và sữa mẹ của bạn an toàn và khỏe mạnh nhất có thể. sữa mẹ trữ đông

Tiêu Dùng 247 cung cấp thông tin chi tiết
Cách sử dụng sữa mẹ trữ đông
Tên bài báo
Cách sử dụng sữa mẹ trữ đông
Thông tin mô tả chi tiết
Đối với những người phụ nữa bận rộn sữa mẹ trữ đông luôn là phương pháp họ áp dụng cho con cái của mình. Vậy nhưng áp dụng như thế nào cho hợp lý thì chắc ai cũng đã biết.
Tác giả bài báo
Bản quyền nội dung
Tiêu dùng 247
Logo
Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay