Dấu hiệu có thai tuần đầu tiên

Để nhận biết mình đã có thai, bạn chỉ cần nhìn nhận qua cơ thể bằng một số biểu hiện. Có thai thường khiến phụ nữ cảm thấy: đau tức ngực, mệt mỏi, nôn nao và buồn nôn. Đây là dấu hiệu sớm có thể nhận ra. Bài viết này tiêu dùng 247 sẽ chia sẻ tới bạn top những dấu hiệu nhận biết bạn đã có thai trong tuần đầu tiên.

Đau tức ngực – dấu hiệu có thai

Biểu hiện trong tuần đầu tiên khi phụ nữ có thai là đau tức ngực. Hiện tượng này xảy ra là khi có sự thay đổi của hoocmon trước chu kì kinh nguyệt 2 tuần. Điều này, khiến lượng máu lưu thông ở ngực tăng khiến cho bạn có cảm giác đau tức. Sau khi trứng thụ tinh hoocmon tăng nhanh khiến núm vú to ra. Đồng thời, bạn cũng sẽ cảm thấy quầng vú bị thâm quầng hơn.

Tùy thuộc vào cơ địa, ở một số phụ nữ sẽ thấy hiện tượng đau tức ngực chỉ xảy ra trong 1 tuần đầu. Nhưng, có một số phụ nữ sẽ xuất hiện hiện tượng này trong vòng 3- 4 tuần.

Để khắc phục vấn đề này: Phụ nữ nên lựa chọn cho mình những chiếc áo ngực vừa vặn, hoặc có thể rộng hơn để cảm thấy thoải mái. Không nên sử dụng áo ngực chật, gây cọ sát và đau tức.

Tức ngực là dấu hiệu nhận biết khi có thai trong tuần. Hầu hết mọi phụ nữ mang thai đều gặp hiện tượng này.
Tức ngực là dấu hiệu nhận biết khi có thai trong tuần đầu

Có thai khiến đầu vú, núm vú chuyển thâm

Dấu hiệu thứ 2 không thể thiếu khi có thai là đầu vú, hay núm vú sẽ chuyển từ màu hồng sang màu thâm đậm. Và có thể gây ra hiện tượng sưng trong 1 hoặc 2 tuần đầu khi trứng và tinh trùng gặp nhau thành công. Đó cũng là dấu hiệu lớn của việc hoocmon thay đổi. Lúc này, cơ thể người phụ nữ bắt đầu thay đổi. Để chuẩn bị cho quá trình tạo sữa cho bé. Cùng với khoảng thời gian này, núm vú của bạn cũng to, sưng và chuyển thâm.

Hầu hết, lúc này ở các bà mẹ sẽ phải chịu cảm giác khó chịu, sứng tức. Tuy nhiên, nó không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Dấu hiệu có thai tuần đầu tiên khó chịu ở ngực
Dấu hiệu có thai tuần đầu tiên khó chịu ở ngực

Có thai – dấu hiệu ra máu

Có một dấu hiệu để nhận biết có thai cho các mẹ đó là hiện tượng ra máu. Hiện tượng ra máu nhẹ này có thể xảy ra trong vòng 5-10 ngày khi thụ thai thành công. Dấu hiệu này cũng cho thấy phôi thai đang hình thành. Đó cũng là nơi đứa bé lớn lên trong 9 tháng tiếp theo.

Hiện tượng cháu máu nhẹ này được lí giải do sau những ngày thụ thai. Khi tinh trùng và trứng bắt đầu làm ổ. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, vì không ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngược lại, đây còn là điều tốt muốn nói rằng em bé của bạn đang phát triển, để sẵn sàng lớn lên.

Hiện tượng, phụ nữ ra máu nhẹ chỉ là những vét máu có màu hồng. Hoặc hơi đỏ ở quần lót đây là hiện tượng bình thường đối với những bà mẹ. Không có gì đáng lo ngại về sức khỏe. Tuy nhiên, nên chú ý về lượng máu ra. Nếu máu ra quá nhiều bạn cũng không nên chủ quan. Hãy đến gặp bác sĩ sớm để có thể đảm bảo được tình trạng của mình. Và bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Dấu hiệu có thai tuần đầu không thể bỏ qua dấu hiệu ra máu. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết
Ra máu biểu hiện của có thai tuần đầu tiên

Đi tiểu nhiều hơn bình thường dấu hiệu có thai

Trong thời gian trứng gặp tinh trùng trong 2- 3 tuần đó, bạn sẽ cảm thấy đi tiểu nhiều hơn bình thường. Và đây cũng là hiện tượng nói rằng bạn đã có dấu hiệu mang thai.

Hiện tượng này xảy ra khi: Phôi thai hình thành trong tử cung, cơ thể bạn sản sinh ra hoocmon có tên hCG ( Human chorionic gonadotropin). Đây được coi là hoocmon đặc biệt quan trọng. Và cũng chỉ phụ nữ khi mang thai mới có. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến phụ nữ hay đi tiểu nhiều. Không những vậy, việc hoocmon hCG cao, giúp bạn có thể dùng que thử thai kiểm nghiệm chính xác hơn.

Việc đi tiểu nhiều lần không ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của mẹ và bé. Nếu người mẹ buồn tiểu thì hãy đi tiểu luôn. Lưu ý đặc biệt không được nhịn tiểu vì nó ảnh hưởng đến thai nhi. Phụ nữ khi mang thai sẽ có lượng hoocmon hCG cao hơn bình thường. Việc đi tiểu sẽ càng nhiều hơn khi bé càng phát triển.

Dấu hiệu đi tiểu nhiều lần là biểu hiện có thai ở phụ nữ
Đi tiểu nhiều dấu hiệu của có thai tuần đầu

Cơ thể mệt mỏi, biểu hiện có thai

Ở phụ nữ mới mang thai dấu hiệu dễ nhận biết nhất là mệt mỏi. Lúc này cơ thể phụ nữ suy nhược đi rất nhiều. Không phải do làm việc quá sức hay mệt mỏi mà bà bầu bị mệt.

Nguyên nhân ở đây là do trong quá trình đầu mang thai hoocmon Progesterone gây ra. Điều này, khiến bà bầu mất cân bằng năng lượng dẫn đến mệt mỏi và cáu gắt. Ngoài ra, lúc này cơ thể mẹ khi có thai phải tạo ra nhiều nguồn máu để nuôi dưỡng thai nhi. Do đó, tim phải hoạt động nhiều hơn để đáp ứng tăng lượng máu, gây ra cảm giác mệt mỏi. Và đây cũng coi là hiện tượng bình thường ở bất kì người phụ nào khi mang thai. Vì vậy, bạn không có gì phải lo lắng về vấn đề này.

Khắc phục: Khi thấy bản thân mệt mỏi, suy nhược nhiều. Điều tốt nhất, các bà mẹ nên tìm ra nguyên nhân dẫn đến suy nhược cơ thể. Nếu là có thai thì bạn cần ăn uống, bồi bổ để thai nhi được phát triển khỏe mạnh, và nên tránh những việc nặng ảnh hưởng đến bé.

Hiện tượng, mệt mỏi, cáu gắt là biểu hiện có thai ở phụ nữ
Mệt mỏi biểu hiện của dấu hiệu có thai trong tuần đầu

Mất kinh, biểu hiện đã có thai

Nói về dấu hiệu có thai, mất kinh được coi là dấu hiệu đầu tiên, dễ dàng để nhận biết nhất. Cũng là lúc nói rằng trứng và tinh trùng đã thụ thai thành công.

Nguyên nhân là do cổ tử cung dày lên do trứng thụ thai bám vào. Tuy nhiên, nếu trứng không thụ thai thì lớp màng cổ tử cung sẽ bị bong ra, sẽ diễn ra kinh nguyệt bình thường.

Nếu thụ thai thành phôi thai thì cổ tử cung lúc này sẽ không dày nữa, chu kì kinh nguyệt cũng sẽ dừng lại.

Hiện tượng mất kinh là hiện tượng bình thường với hầu hết phụ nữ khi mang thai. Tuy nhiên, đôi khi không có kinh định kì là do bạn có thai, hoặc do bệnh lý khác. Cụ thể như: áp lực, stress kéo dài,…điều này sẽ dẫn đến chậm kinh. Cho nên, nếu đã sử dụng que thử thai mà chưa thấy biểu hiện, tốt nhất bạn hãy đi khám.

Mất kinh nguyệt là biểu hiện có khai ở phụ nữ
Mất kinh biểu hiện của có thai

Ốm nghén, biểu hiện có thai

Hầu hết, 60-90% phụ nữ khi bắt đầu mang thai đều xuất hiện hiện tượng ốm nghén trong 3 tháng đầu tiên. Cụ thể bạn sẽ gặp 1 số triệu trứng: buồn nôn, chán ăn, nhạy cảm với một số loại đồ ăn,…Tuy nhiên có nhiều phụ nữ trong suốt quá trình mang thai sẽ không gặp hiện tượng ốm nghén.

Ốm nghén có thể không gây nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, nếu ốm nghén quá lâu, dẫn đến mẹ không ăn uống được gì điều này cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và năng lượng của bà bầu. Khiến trẻ trong bụng thiếu dinh dưỡng. Do đó, bà bầu nên lưu ý không nên ăn quá nhiều, no và không nằm quá lâu mà hãy thường xuyên đi lại nhiều.

Trên đây là bài chia sẻ của tiêu dùng 247 về dấu hiệu có thai tuần đầu tiên cho phụ nữ muốn làm mẹ. Ngoài ra còn một số biểu hiện khác như: nhạy cảm với các mùi, thèm ăn,… bạn có thể tham khảo thêm tại: dấu hiệu có thai tuần đầu tiên.

Chúc bạn làm mẹ thành công !

 

 

Tiêu Dùng 247 cung cấp thông tin chi tiết
Dấu hiệu có thai tuần đầu tiên
Tên bài báo
Dấu hiệu có thai tuần đầu tiên
Thông tin mô tả chi tiết
Dấu hiệu có thai là biểu hiện của hiện tượng thụ thai thành công ngay trong tuần đầu tiên. Lúc này thân nhiệt của người mẹ thay đổi bằng những biểu hiện khác như: buồn nôn, chóng mặt, tăng cân. Bài viết này tiêu dùng 247 sẽ chia sẻ tới bạn dấu hiệu có thai tuần đầu tiên.
Tác giả bài báo
Bản quyền nội dung
Tiêu dùng 247
Logo
Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay