Dấu hiệu khi có thai

Hầu hết phụ nữ thường rất nhạy cảm trong việc nhận biết có thai hay không. Cho dù họ cũng chỉ mới quan hệ lần đầu. Hầu hết đa số mọi người sẽ nhận biết việc có thai bằng trễ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nó không phải là dấu hiệu chính xác nhất. Trong bài viết này outletthailan.com sẽ chia sẻ đến bạn cách nhận biết dấu hiệu khi có thai.

1.Buồn nôn – dấu hiệu có thai chính xác

Hầu hết, khi bước vào quá trình có thai, phụ nữ đều trải qua giai đoạn nghén, và buồn nôn. Nó được thể hiện rõ nhất ở tuần thứ  4 đến tuần thứ 6. Ở giai đoạn này bạn khó thể nào ăn những món quá ngấy, hay quá sặc mùi. Bởi chỉ cần ngửi thấy thôi là bạn đã ghê cổ và nghén rồi. Đây cũng được cho là dấu hiệu nhận biết có thai chính xác.

Buồn nôn được coi là một trong những dấu hiệu nhận biết rõ ràng khi mới có thai
Dấu hiệu khi có thai từ buồn nôn

2. Dấu hiệu mang thai từ đi tiểu nhiều hơn

Nếu như bạn cảm nhận thấy sau lần quan hệ của mình bạn bắt đầu đi tiểu nhiều hơn bình thường. Thường thì hiện tượng này sẽ bắt đầu nhận rõ ở tuần thứ 6 khi bạn bắt đầu giao hợp. Lí do vì cổ tử cung to ra, tạo áp lực mạnh lên bàng quang. Cũng có thể do nguyên nhân thứ 2 là vì lưu lượng trong máu đang ra tăng khiến bạn phải đi tiểu nhiều. 

Một trong những dấu hiệu nhận biết có thai không thể thiếu việc đi tiểu nhiều
Dấu hiệu có thai bằng đi tiểu nhiều

3. Dấu hiệu mệt mỏi, cáu gắt

Khi bắt đầu mới có thai người bạn lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, cáu gắt. Vì cơ thể lúc này chưa quen cho việc phải hoạt động nhiều hơn để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Cùng với đó là hocmon progesterone sẽ được sản sinh ra nhiều hơn trong quá trình mang thai. Điều này giúp làm cho nhiệt độ cơ thể bạn tăng, và đốt thêm nhiều năng lượng. Thêm vào đó, ở giai đoạn này bạn sẽ thấy nhịp tim của mình cũng tăng lên để cung cấp đủ oxy. Điều này giúp bạn cung cấp oxy cho buồng trứng của mình. Đó là lí do vì sao khiến bạn mệt mỏi dường như không còn chút sức lực nào. 

Mệt mỏi, cáu gắt là dấu hiệu phụ nữ nào cũng sẽ mắc phải khi mang thai
Dấu hiệu mệt mỏi khi bắt đầu có thai

4. Nhận biết qua dấu hiệu đau lưng

Nếu như nghén là dấu hiệu được coi là dấu hiệu mang thai . Thì đau lưng cũng vậy, chỉ trong vòng 4-6 tuần là bạn đã cảm nhận rõ ràng được dấu hiệu này. Điều này cũng dễ hiểu vì dây chằng ở lưng phải dãn ra để thích nghi dần với sự phát triển của tử cung. Do đó đừng bỏ qua dấu hiệu này. Đừng nghĩ rằng do thời tiết thay đổi, hay do làm việc lặng nhọc. Đôi khi đó là bạn đã có thai rồi nhé.

Đau lưng là một trong nhũng dấu hiệu dễ nhận thấy khi có thai
Dấu hiệu đau lưng khi mang thai

5. Mang thai nhận biết qua chế độ ăn uống

Ngoài những sự nhận biết đến từ cơ thể. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhận biết có mang thai hay không qua chế độ ăn của mình. Giả sử trước đây bạn từng không thích những món ăn có vị chua, hay ngọt. Thì giờ đây bỗng dưng bạn chở thành fan cuồng của chúng. Bạn sẽ thích tất cả những khẩu vị chua, ngọt thay vì những món ăn nhạt miệng. Thì lúc này bạn đã mang thai thật rồi đấy. Trong giai đoạn này có nhiều phụ nữ sẽ rơi vào tình trạng ” thèm ăn rất nhiều thứ” cho dù là trước đây rất ít khi ăn.

Nhận biết dấu hiệu phụ nữ mang thai đơn giản qua chế độ ăn uống
Nhận biết dấu hiệu phụ nữ mang thai đơn giản qua chế độ ăn uống

6. Nhận biết qua bị chuột rút

Ở phụ nữ mang thai thường hay gặp phải trường hợp bị chuột rút. Đây được coi là dấu hiệu nhận biết sớm khi mang thai. Khi bạn bắt đầu mang thai trong những ngày đầu tiên, bạn sẽ thường gặp cảnh chuột rút đến đau đớn. Nguyên nhân là do khi mang thai tử cung của bạn đã giãn dài để cho sự suất hiện của bé. Giai đoạn này, tử cung tạo áp lực lên mạch máu chi dưới, làm bạn phải chịu cảm giác bị chuột rút. Những lúc như vậy, hãy massage nhẹ nhàng, và tăng cường ăn uống chất bổ sung canxi.

một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm chính là bị chuột rút
Dấu hiệu phụ nữ mang thai bị chuột rút

 

7. Dấu hiệu nhận biết qua thân nhiệt

Một trong những sự thay đổi lớn nhất khi mang thai đấy chính là thân nhiệt cơ thể mình. Đây là dấu hiệu mà bạn có thể nhận được mức nhiệt cơ thể của bé. Thật rõ ràng nếu bạn chú ý đến bạn sẽ thấy cơ thể của mình sẽ có nhiệt độ tăng cao hơn khi mang thai. Đi kèm với đó là cơ thể bạn lúc nào cũng ẩm ướt, khó thoát mồ hôi và nóng hơn bình thường. 

Nhận biết qua thân nhiệt là một trong những dấu hiêu để nhận ra
Dấu hiệu phụ nữ có thai dựa trên thay đổi thân nhiệt

8. Dấu hiệu chóng mặt khi có thai

Khi bắt đầu có thai, một số phụ nữ sẽ có biểu hiện bị choáng, hay chóng mặt nhiều hơn bình thường. Điều này cũng thật dễ giải thích, theo khoa học sức khỏe do có những sự thay đổi trong hệ thống nhịp tim, mạch của bạn. Điển hình như: tim đập nhanh, tốc độ bơm máu nhanh, lưu thông máu nhanh, đi cùng là huyết áp lại giảm khi bắt đầu thời kì. Những sự thay đổi này, thời gian đầu sẽ khiến bạn khó có thể thích nghi kịp thời. Vì vậy, đôi lúc bạn không thể điều chỉnh được sẽ dẫn đến trường hợp bị choáng, và chóng mặt. Nếu tần suất xảy ra nhiều lần, và khiến bạn ngất xỉu, hãy tới gặp ngay bác sĩ để được tư vấn về trường hợp của mình. Đó cũng có thể là lí do gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bạn.

dấu hiệu phụ nữ chóng mặt khi có thai là dấu hiệu xảy ra ở hầu hết mọi phụ nữ
Dấu hiệu phụ nữ chóng mặt khi có thai

9. Mắc chứng nhạy cảm với mùi 

Thật dễ hiểu, nếu như trước đây bạn rất thích ngửi mùi nước hoa hồng chồng mình hay sử dụng hoặc là bạn sử dụng. Nhưng khi có thai rồi, bạn sẽ trở nên dị ứng trước những mùi này. Đôi lúc nó sẽ khiến bạn khó chịu và cảm thấy muôn nôn ọe. Đấy là ví dụ điển hình, tương tự bạn cũng có thể xảy ra với trường hợp khác như ngửi mùi tanh từ cá, hay mùi thuốc lá,..Có một cách duy nhất để bạn thoát khỏi cảnh sợ hãi chúng là tránh càng xa càng tốt. 

Dấu hiệu phụ nữ mang thai nhạy cảm với mùi
Phụ nữ khi mới có thai sẽ có dấu hiệu nhạy cảm với mùi

Trên đây là chia sẻ về 9 dấu hiệu nhận biết phụ nữ có thai của outletthailan.com.  Các dấu hiệu này hầu hết xuất hiện không ít thì nhiều ở phụ nữ khi mới bắt đầu có thai. Có rất nhiều phụ nữ có đầy đủ các yếu tố kể trên. Đây được coi là các triệu chứng nhận biết mang thai chính xác nhất. Bạn cũng có thể tham khảo một số cách nhận biết mang thai khác. Click vào để xem thêm: Dấu hiệu khi có thai để tìm hiểu kĩ hơn để chăm sóc bản thân và thai nhi tốt hơn nhé. 

 

 

 

 

 

 

Tiêu Dùng 247 cung cấp thông tin chi tiết
Dấu hiệu khi có thai
Tên bài báo
Dấu hiệu khi có thai
Thông tin mô tả chi tiết
Hầu hết mọi phụ nữ đều không biết rằng mình đã có thai hay chưa khi mới trải qua quan hệ lần đầu. Bài viết dưới đây của outletthailan.com sẽ chia sẻ tới bạn bí quyết nhận biết dấu hiệu có thai.
Tác giả bài báo
Bản quyền nội dung
Tiêu dùng 247
Logo
Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay