Detox water là gì

Với những tín đồ của detox thì chắc hẳn không lạ lẫm gì với detox water. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết detox water là gì, công dụng của nó ra sao. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Có rất nhiều sự cường điệu về lợi ích sức khỏe được cho là của “Detox water”.

Có, giữ nước là rất quan trọng cho sức khỏe.

Do đó, chúng tôi thường khuyên bạn nên uống tám ly nước mỗi ngày.

Tuy nhiên, một số người nghĩ rằng thêm các thành phần bổ sung vào nước làm tăng lợi ích sức khỏe của nó.

Kết quả, được gọi là nước giải độc. Được cho là giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố, cải thiện mức năng lượng và giúp bạn giảm cân.

Dưới đây là một cái nhìn chi tiết về nước giải độc. Nó tách những lợi ích sức khỏe thực sự từ những huyền thoại.

Detox water là gì?

Detox water  là nước đã được truyền với hương vị của trái cây tươi, rau hoặc thảo mộc. Đôi khi nó được gọi là nước truyền trái cây hoặc nước có hương vị trái cây.

Bạn có thể làm nước giải độc tại nhà theo nhiều cách khác nhau. Sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào của trái cây, rau và thảo mộc mà bạn thích.

Bởi vì nó được tạo ra bằng cách truyền hương vị, thay vì ép hoặc pha, nước giải độc chứa rất ít calo. Điều đó làm cho nó trở thành một thức uống phổ biến cho các chế độ cai nghiện như “giải độc chanh” hoặc “làm sạch tổng thể”.

Detox water cũng thường được khuyên dùng trong kế hoạch giảm cân. Đặc biệt là thay cho đồ uống có nhiều đường như soda có đường và nước ép trái cây.

Detox water là phương pháp detox dễ thực hiện

Cách làm Detox water

Detox water làm tại nhà rất đơn giản. Tất cả bạn cần là nước và một lựa chọn các loại trái cây, rau và thảo mộc.

Đơn giản chỉ cần cắt nhỏ các thành phần của bạn và thêm chúng vào nước nóng hoặc lạnh. Tùy thuộc vào sở thích của bạn. Càng sử dụng nhiều thành phần, hương vị sẽ càng mạnh.

Nếu bạn đang pha chế đồ uống lạnh. Bạn có thể để nước giải độc trong tủ lạnh trong 1 giờ 12 giờ để cho hương vị ngấm sâu hơn. Hãy chắc chắn loại bỏ các thành phần sau thời gian này, vì vậy chúng không bắt đầu phân hủy.

Nếu bạn đang vội, nghiền nát hoặc bầm tím trái cây và thảo mộc của bạn trước khi sử dụng chúng có thể giúp giải phóng hương vị nhanh hơn.

Dưới đây là một số kết hợp công thức nước giải độc phổ biến:

 • Dưa chuột và bạc hà.
 • Chanh và gừng.
 • Blackberry và cam.
 • Chanh và ớt cayenne.
 • Dưa hấu và bạc hà.
 • Bưởi và hương thảo.
 • Cam và chanh.
 • Chanh và vôi.
 • Dâu và húng quế.
 • Táo và quế.

Để làm nước giải độc, thêm trái cây, rau và thảo mộc vào nước và sau đó để yên. Trái cây nghiền hoặc bầm tím và thảo mộc có thể giúp giải phóng nhiều hương vị của chúng.

Thực hiện Detox water đúng cách rất tốt cho sức khỏe

Yêu cầu sức khỏe về Detox water

Detox water được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

 • Giảm cân.
 • Loại bỏ độc tố hoặc giải độc.
 • Cân bằng độ pH của cơ thể.
 • Sức khỏe tiêu hóa tốt hơn.
 • Tăng cường chức năng miễn dịch.
 • Cải thiện tâm trạng.
 • Tăng mức năng lượng.
 • Cải thiện làn da.

Các tính chất chính xác của nước giải độc sẽ thay đổi tùy thuộc vào thành phần bạn sử dụng và độ mạnh của dịch truyền.

Tuy nhiên, nhiều tuyên bố về sức khỏe đối với nước giải độc có thể được quy cho chính nước này. Chứ không phải là các thành phần mà nó có hương vị.

Đó là bởi vì bạn không nhận được nhiều chất dinh dưỡng từ các thành phần trong nước giải độc. Đặc biệt là không so với việc ăn chúng ở dạng nguyên chất.

Nước giải độc đã được tuyên bố là giúp loại bỏ độc tố, giúp giảm cân. Cân bằng độ pH và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Detox water lợi ích sức khỏe thực sự

Dưới đây là một cái nhìn chi tiết về khoa học đằng sau tuyên bố về sức khỏe của nước giải độc. Một số ít là hợp lệ, ngay cả khi chúng hơi phóng đại trong một số trường hợp.

Detox water giúp giảm cân, làm đẹp da hiệu quả

Detox water giúp giảm cân

Detox water là nước uống có thể giúp bạn giảm cân , và điều này cũng áp dụng cho nước giải độc. Nước đã được chứng minh là tạm thời tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Vì vậy bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 17 oz (nửa lít) nước có thể làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn lên tới 30% trong khoảng một giờ.

Trên thực tế, những người uống lượng nước được khuyến nghị là một phần của chương trình giảm cân có xu hướng giảm cân nhiều hơn những người không .

Một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành thừa cân đã uống 17 oz (nửa lít) nước trước bữa ăn của họ giảm cân nhiều hơn 40% so với những người không.

Điều này có thể được giải thích một phần bởi sự gia tăng trong quá trình trao đổi chất. Nhưng cũng có thể là do ảnh hưởng của nước đối với sự thèm ăn của bạn. Uống nước có liên quan đến việc giảm đói , vì vậy nếu bạn uống nước trước bữa ăn, bạn có thể ăn ít hơn..

Detox water cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Hydrat hóa rất quan trọng đối với sức khỏe tiêu hóa và duy trì nhu động ruột thường xuyên. Mất nước mãn tính có thể gây táo bón, có thể khiến bạn cảm thấy đầy hơi và uể oải .

Uống nhiều nước có thể giúp thức ăn đi qua ruột một cách trơn tru và ngăn bạn khỏi bị táo bón.

Cải thiện mức độ tâm trạng và năng lượng

Ngay cả mất nước nhẹ cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, sự tập trung và mức năng lượng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ mất nước khoảng 1% có thể làm giảm đáng kể tâm trạng, giảm khoảng thời gian tập trung và gây ra đau đầu.

Một nghiên cứu đã xem xét những người trưởng thành tiêu thụ ít hơn 41 oz (1,2 lít) nước mỗi ngày. Khi họ tăng lượng nước uống lên 85 oz (2,5 lít) mỗi ngày, họ đã hạnh phúc hơn, có nhiều năng lượng hơn và cảm thấy bình tĩnh hơn.

Nếu bạn không uống đủ, tăng lượng nước uống có thể cải thiện tâm trạng của bạn và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn.

Detox water tăng cường chức năng miễn dịch

Đây là một tuyên bố về nước giải độc có thể hơi cường điệu.

Đúng là ăn trái cây và rau quả và thậm chí cả nước ép trái cây có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn.

Đặc biệt, vitamin C đã được chứng minh là có lợi cho hệ thống miễn dịch của bạn khi được tiêu thụ một cách thường xuyên.

Tuy nhiên, lượng chất dinh dưỡng mà bạn sẽ nhận được từ truyền dịch như nước giải độc có thể rất ít và rất khác nhau.

Mặc dù về mặt lý thuyết là có thể, nhưng nước giải độc không chắc có tác dụng có ý nghĩa đối với chức năng miễn dịch.

Uống nước giải độc có thể giúp bạn giảm cân, có sức khỏe tiêu hóa tốt hơn và khiến bạn hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận được tất cả những lợi ích này từ việc uống nước thường xuyên.

Tiêu Dùng 247 cung cấp thông tin chi tiết
Detox water là gì
Tên bài báo
Detox water là gì
Thông tin mô tả chi tiết
Với những tín đồ của detox thì chắc hẳn không lạ lẫm gì với detox water. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết detox water là gì, công dụng của nó ra sao. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé.Có rất nhiều sự cường điệu về lợi ích sức khỏe được cho là của "Detox water".
Tác giả bài báo
Bản quyền nội dung
Tiêu dùng 247
Logo
Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay