Down Syndrome là gì?

Việc chăm sóc những đứa trẻ bị bệnh Down Syndrome là một trách nhiệm vô cùng lớn. Đối với những ông bố bà mẹ có những đứa con bị mắc hội chứng này. Điều quan trọng nhất là bạn nên tìm hiểu kĩ triệu chứng và cách chăm sóc đặc biệt đối đứa con đáng yêu của mình.

1. Down Syndrome là gì

Trong nghiên cứu khoa học, Down Syndrome là một bệnh lý tâm thần. Hiện này ở trên thế giới, tỉ lệ mắc bệnh này ở trẻ em là  1/900 có nghĩa là cứ 900 trẻ em bình thường thì có 1 trẻ bị bệnh Down.

Không thể chữa khỏi bệnh Down bởi vì bệnh Down tồn tại đến suốt đời. Tuy nhiên, người mắc bệnh có thể vui vẻ, hạnh phúc, sống có ích cho xã hội.

 

2. Nguyên nhân gây ra bệnh Down Syndrome

Theo nghiên cứu khoa học tây y, nguyên nhân gây ra bệnh Down là do cơ thể  bị mất  hoặc phân chia nhiễm sắc thể 21. Do đó, những người bị mắc bệnh Down có 47 nhiễm sắc thể (người bình thường có 46 nhiễm sắc thể). Vì vậy gây ra khuyết tật hoặc không bình thường đối với người mắc bệnh.

down syndrome là gì

3. Triệu chứng của bệnh Down Syndrome

Những người bị bệnh Down thường có những triệu chứng dễ nhận biết như:

  • Mặt bị to, phù nề
  • Kích thước đầu nhỏ so với người bi nhỏ hơn so với người bình thường
  • Cổ rụt và ngắn
  • Miệng nhỏ và lưỡi hay thè ra ngoài
  • Những người bị mắc bệnh Down thường mập và lùn, chiều cao thấp
  • Bàn tay to và rộng
  • Mắt xếch và nhỏ
  • Cơ quan sinh dục không phát triển bị vô sinh
  • Hầu như người bị bệnh có thần kinh kém phát triển
  • Ngoài ra, người bị bệnh Down có thể bị giảm thị lưc và thính giác

down syndrome là gì

 

4. Nguy cơ mắc phải bệnh Down Syndrome

Thường thường nguyên nhân mắc bệnh Down phổ biến như bạn mang thai ở tuổi lớn nên con sinh ra sẽ mắc bệnh Down lớn hơn bình thường. Hoặc có thể bị di truyền từ bố mẹ có nhiễm sắc thể rối loạn.

Hãy cùng Outletthailand tìm hiểu 5 sự thật về hội chứng Down:

5. Cách chăm sóc đặc biệt đối với trẻ bị bệnh Dowm Syndrome

Có thể nhận thấy là trẻ em mắc bệnh Down có thể phát triển chậm hơn so với nhưng đứa trẻ bình thường khác. Tuy nhiên, nếu bố mẹ có thể can thiệp kịp thời thì bé có thể phát triển bình thường, sống vui vẻ và khỏe mạnh.

Những người bị bệnh Down có thể đi học, đọc viết, làm toán, tham gia các hoạt động xã hội bình thường như những người khác. Vì vậy chúng ta không nên kì thị và phân biệt đối xử những người mắc bệnh Down.

Cũng giống như bao đứa trẻ bình thường khác, trẻ em bị bệnh Down cũng có nhu cầu chăm sóc bình thường. Những nhu cầu như đi học, ăn mặc và sự yêu thương của người thân.

Theo suy nghĩ của mọi người xung quanh, thì trẻ em bị bệnh Down thường gây ra gánh nặng cho gia đình và xã hội. Bố mẹ có con bệnh Down chăm sóc các bé thường sẽ chán nản, bi quan. Vì vậy, bô mẹ cần kiên nhẫn chăm sóc những đứa trẻ đặc biệt này. Vì những trẻ em bệnh Down cần được yêu thương nhiều hơn để đưa trẻ hòa nhập với cộng đồng.

Bạn hãy cho con học những thứ có thể. Vì trẻ em bệnh Down có khả năng bắt chước tốt.

down syndrome là gì

Trên đây là bài viết Down Syndrome là gì mà Outletthailand chia sẻ với bạn. Những đứa trẻ bị bệnh Down cần được quan tâm chăm sóc để được hòa nhập với cộng đồng hơn. Ngoài ra bạn nên tì những trung tâm uy tín để có thể can thiếp sớm trong việc giáo dục trẻ bệnh Down. Bố mẹ cần nâng cao khả năng, có những phương pháp đặc biệt để chăm sóc những đứa trẻ đặc biệt này.

 

Tiêu Dùng 247 cung cấp thông tin chi tiết
Down Syndrome là gì?
Tên bài báo
Down Syndrome là gì?
Thông tin mô tả chi tiết
Việc chăm sóc những đứa trẻ bị bệnh Down Syndrome là một trách nhiệm vô cùng lớn. Đối với những ông bố bà mẹ có những đứa con bị mắc hội chứng này. Điều quan trọng nhất là bạn nên tìm hiểu kĩ triệu chứng và cách chăm sóc đặc biệt đối đứa con đáng yêu của mình.
Tác giả bài báo
Bản quyền nội dung
Outletthailand
Logo
Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay