Greece La Nuoc Nao 9 2

Greece là nước nào

Greece (Hy Lạp) là nước nằm ở lục địa châu ÂuGreece có diện tích 130.647 km2 và 1.310 km2 nước, khiến nó trở thành quốc gia lớn thứ 97 trên thế giới với tổng diện tích là 131.957 km2.

Thông tin nhanh về Hy Lạp

  • Thủ đô: Athens
  • Dân số: 10,9 triệu
  • Mật độ dân số (mỗi km vuông): 80
  • Diện tích: 131.957 km vuông
  • Tọa độ: 39 00 N, 22 00 E
  • Ngôn ngữ: tiếng Greek ( Hy lạp)
  • Tôn giáo chính: Cơ đốc giáo chính thống
  • Tiền tệ: Euro

Lá cờ của Greek như thế nào?

Quốc kỳ  Greece( Hy Lạp ) bao gồm bốn sọc ngang màu trắng và năm màu xanh xen kẽ. Với một chữ thập màu trắng ở góc trên bên trong.

Quốc kỳ  Greece( Hy Lạp )

ĐỊA LÝ

Greece có đường bờ biển dài nhất châu Âu và là quốc gia cực nam châu Âu. Đại lục có những ngọn núi, rừng và hồ gồ ghề, nhưng đất nước này nổi tiếng với hàng ngàn hòn đảo nằm rải rác trên biển Aegean ở phía đông, biển Địa Trung Hải ở phía nam và biển Ionia ở phía tây.

Đất nước này được chia thành ba khu vực địa lý: đất liền, đảo và Peloponnese, bán đảo phía nam của đại lục.

Dãy núi Pindus trên đất liền chứa một trong những hẻm núi sâu nhất thế giới, hẻm núi Vikos, có độ sâu 3.600 feet (1.100 mét). Núi Olympus là ngọn núi cao nhất của  Greece (Hy Lạp) ở độ cao 9.570 feet (2.917 mét) so với mực nước biển. Người Greek cổ đại tin rằng đó là nhà của các vị thần . Núi Olympus trở thành công viên quốc gia đầu tiên ở Greece.

Thời tiết ở Greece như thế nào?

Greece có khí hậu ấm áp, đầy nắng với nhiệt độ lên tới khoảng 33 C vào các tháng mùa hè. Nhiệt độ hạ xuống từ 13 C đến 15 C từ tháng 12 đến tháng 2. Lượng mưa ở Greece đạt cực đại vào khoảng 65mm vào tháng 12 và tháng 1. Nhưng giảm xuống chỉ còn 6 mm vào tháng 7 và tháng 8.

 

NHÂN DÂN & VĂN HÓA

Cuộc sống gia đình là một phần rất quan trọng của cuộc sống ở Greece . Trẻ em thường sống với bố mẹ ngay cả sau khi kết hôn. Người Greek sống lâu và người ta cho rằng chế độ ăn đa dạng của ô liu, dầu ô liu, thịt cừu, cá, mực, đậu xanh, và rất nhiều trái cây và rau quả giúp họ khỏe mạnh.

Gần hai phần ba người dân sống ở các thành phố lớn. Athens là thành phố lớn nhất, với hơn 3,7 triệu người đông đúc đô thị. Nefos, thuật ngữ Greece  cho sương khói, là một vấn đề lớn ở Athens. Đền Parthenon, ngôi đền của nữ thần Athena trên đỉnh Acland, đang xuống cấp do ô nhiễm và mưa axit.

Cây ô liu đã được trồng ở Greece trong hơn 6.000 năm. Mỗi làng đều có những vườn ô liu riêng.

CHÍNH QUYỀN


Greece đã bãi bỏ chế độ quân chủ của họ vào năm 1975 và trở thành một nước cộng hòa nghị viện. Theo hiến pháp mới, có một tổng thống và một thủ tướng. Thủ tướng có nhiều quyền lực nhất, và là nhà lãnh đạo của đảng có nhiều ghế nhất trong quốc hội. Tổng thống chọn các bộ trưởng nội các người điều hành các cơ quan chính phủ.


Quốc hội, được gọi là Vouli, chỉ có một ngôi nhà với 300 thành viên được bầu bốn năm một lần. Greece trở thành một phần của Liên minh châu Âu năm 1981.

Truyền thuyết


Một truyền thuyết Greece kể rằng Chúa đã phân phối đất thông qua một cái sàng và sử dụng những viên đá còn lại để xây dựng Greece. Phong cảnh cằn cỗi của đất nước trong lịch sử đã khiến người dân di cư. Người Greece, giống như người Do Tháingười Armenia, theo truyền thống là người di cư , và vài triệu người gốc Greece sống ở nhiều nơi trên thế giới. Xeniteia , hay sống ở những vùng đất xa lạ, với sự hoài cổ mãnh liệt về quê hương xa xôi, là một yếu tố trung tâm trong kinh nghiệm lịch sử của người Greek.

LỊCH SỬ

Nền văn minh vĩ đại đầu tiên ở Greece là văn hóa Minoan trên đảo Crete vào khoảng năm 2000 trước Công nguyên. Những bức tranh trên tường được tìm thấy tại tàn tích của cung điện Knossos. Cho thấy mọi người thực hiện những cú nhảy ngược lên một con bò đực đang sạc. Người Mino bị người Myceneans chinh phục từ đất liền vào năm 1450 trước Công nguyên

 

Thế vận hội Olympic đầu tiên được tổ chức tại thành phố Olympia phía nam vào năm 700 trước Công nguyên để tôn vinh Zeus, vua của các vị thần. Chỉ có đàn ông mới có thể thi đấu trong các sự kiện như chạy nước rút, nhảy xa, dĩa, nhảy lao, đấu vật và đua xe ngựa. Các trò chơi đã bị người La Mã cấm vào năm 393 sau Công nguyên, nhưng bắt đầu lại ở Athens vào năm 1896.

 

Tiêu Dùng 247 cung cấp thông tin chi tiết
Greece là nước nào
Tên bài báo
Greece là nước nào
Thông tin mô tả chi tiết
Greece (Hy Lạp) là nước nằm ở lục địa châu Âu, Greece có diện tích 130.647 km2 và 1.310 km2 nước, khiến nó trở thành quốc gia lớn thứ 97 trên thế giới với tổng diện tích là 131.957 km2.
Tác giả bài báo
Bản quyền nội dung
Tiêu dùng 247
Logo
Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay