Cách rã đông sữa mẹ trong ngăn đá

Nếu bạn trở lại làm việc , hướng đến một lớp thể dục hoặc đơn giản là muốn bạn tình của bạn cho ăn để bạn có thể bắt kịp giấc ngủ. Bạn có thể vắt sữa mẹ và lưu trữ nó cho em bé khi bạn không xung quanh. Sữa mẹ giữ được hầu hết các lợi ích mang lại cho sức khỏe của nó. Vì vậy Nếu bạn phải bỏ lỡ một loại thức ăn, nó sẽ tốt cho bé hơn bất kỳ loại sữa công thức nào. Nhưng vệ sinh tốt là rất quan trọng để đảm bảo rằng sữa được bảo quản an toàn cho em bé của bạn – đọc tiếp để tìm hiểu cách bảo quản sữa mẹ đúng cách. Hãy cùng outletthailand cho đúng cách nhé các mẹ !

Phương pháp lưu trữ sữa mẹ nào là tốt nhất?

Sữa mẹ tốt hơn cho em bé của bạn so với sữa công thức – nhưng sữa mẹ mới vắt thích hợp hơn là để trong tủ lạnh, và làm lạnh tốt hơn đông lạnh. Đó là bởi vì sữa tươi thể hiện tốt nhất

đặc tính chống vi khuẩn và có nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và chất béo hơn sữa đã được làm lạnh hoặc đông lạnh.

Bao lâu để lưu trữ sữa mẹ vắt ra

Nếu bạn đã vắt sữa mẹ sạch sẽ và an toàn, bạn có thể bảo quản nó ở nhiệt độ phòng. Trong tủ lạnh hoặc trong tủ đông, tùy thuộc vào thời gian bạn muốn sử dụng. Thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Hướng dẫn lưu trữ sữa mẹ mới vắt (cho trẻ đủ tháng khỏe mạnh) 

Cách rã đông sữa mẹ trong ngăn đá
sữa mẹ
 
Khu nhà khoNhiệt độ phòng
16 ° C đến 25 ° C
(60 ° F đến 77 ° F)
Tủ lạnh
4 ° C (39 ° F)
hoặc lạnh hơn
Tủ đông
-18 ° C (0 ° F)
hoặc lạnh hơn

Sữa mẹđông lạnh trước đâytan
trong tủ lạnh
Thời gian lưu trữ an toànLên đến bốn giờ là tốt nhất

Lên đến sáu giờ cho sữa thể hiện trong điều kiện rất sạch *

Lên đến ba ngày là tốt nhất

Lên đến năm ngày đối với sữa thể hiện trong điều kiện rất sạch *

Lên đến sáu tháng là tốt nhất

Lên đến chín tháng cho sữa thể hiện trong điều kiện rất sạch *

Lên đến hai giờ ở nhiệt độ phòng

Lên đến 24 giờ trong tủ lạnh

Không làm mới

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nếu em bé của bạn đang ở trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Hoặc phòng chăm sóc đặc biệt, bệnh viện của bạn có thể có các khuyến nghị chặt chẽ hơn về việc vệ sinh và bảo quản.

Nếu bạn đang làm lạnh hoặc đông lạnh sữa, hãy luôn dán nhãn chai hoặc túi với số lượng và ngày được bơm. Để bạn có thể theo dõi và quản lý sữa được lưu trữ của mình.

Hướng dẫn sử dụng sữa mẹ vắt

Sữa mẹ được lưu trữ có xu hướng tách thành các lớp, với chất béo (kem) tăng lên trên cùng. Nhẹ nhàng xoay chai để trộn các lớp trước khi cho bé ăn. Khuấy hoặc lắc mạnh có thể làm hỏng một số thành phần dinh dưỡng và bảo vệ của sữa.

Khi em bé bú sữa mẹ vắt ra từ cốc hoặc bình, vi khuẩn từ miệng có thể tự nhiên kết thúc trong sữa. Vì lý do này, tốt nhất là vứt bỏ bất kỳ phần sữa còn sót lại. Một phần trong vòng một đến hai giờ sau khi cho bé ăn. Để tránh lãng phí sữa vắt ra, luôn luôn nên lưu trữ với số lượng nhỏ. Và chỉ sử dụng những gì bạn cần.

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

Thực hiện theo các hướng dẫn này để lưu trữ sữa vắt an toàn trong tủ lạnh:

 • Làm lạnh sữa mẹ càng sớm càng tốt sau khi vắt.
 • Lưu trữ sữa của bạn trong các chai sữa mẹ sạch hoặc túi lưu trữ   được làm từ vật liệu không chứa BPA. BPA là một hóa chất trước đây được sử dụng rộng rãi trong hộp nhựa và lớp phủ. Mà nhiều nhà sản xuất đang dần loại bỏ do tác dụng lâu dài không chắc chắn của nó.
 • Một lượng nhỏ sữa được vắt ra có thể được thêm vào cùng một hộp lạnh. Miễn là sữa bạn muốn thêm vào được làm lạnh trong tủ lạnh trước. Đừng thêm sữa có nhiệt độ cơ thể vào sữa đã nguội.
 • Lưu trữ sữa mẹ ở phần lạnh nhất của tủ lạnh – ở phía sau, trên kệ phía trên ngăn rau. Đừng giữ nó trong cửa tủ lạnh nơi nhiệt độ ít nhất quán.

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ đông

Đọc về cách đông lạnh sữa mẹ an toàn:

 • Đóng băng sữa mẹ càng sớm càng tốt sau khi vắt.
 • Sữa đã vắt có thể được thêm vào sữa mẹ đã đông lạnh, với điều kiện sữa bạn muốn thêm vào được làm lạnh trong tủ lạnh trước. Đừng thêm sữa có nhiệt độ cơ thể vào sữa đông lạnh.
 • Để rã đông dễ dàng hơn và lãng phí tối thiểu, hãy lưu trữ sữa của bạn trong các phần nhỏ (dưới 60 ml). Chúng có thể được kết hợp sau khi rã đông.
 • Kiểm tra xem hộp đựng sữa mẹ của bạn có thể được sử dụng trong tủ đông – một số sản phẩm (như chai thủy tinh) có thể bị nứt ở nhiệt độ rất thấp. Túi lưu trữ sữa mẹ Medela là lý tưởng để lưu trữ sữa mẹ đông lạnh vì chúng không bị đóng băng, sẵn sàng để sử dụng và dễ dàng dán nhãn.
 • Không đổ đầy chai hoặc túi quá ba phần tư, vì sữa mẹ nở ra trong quá trình đóng băng.
 • Lưu trữ sữa mẹ đông lạnh ở mặt sau của tủ đông nơi nhiệt độ phù hợp nhất. Giữ nó cách xa các bức tường của tủ đông tự rã đông.

Sử dụng sữa mẹ đông lạnh

Cẩn thận khi rã đông sữa mẹ để đảm bảo an toàn cho bé:

 • Sữa mẹ có thể được rã đông trong tủ lạnh, thông thường trong khoảng 12 giờ. Ngoài ra, giữ bình sữa hoặc túi sữa đông lạnh dưới vòi nước ấm (tối đa 37 ° C hoặc 99 ° F). Đừng để sữa đông lạnh để rã đông ở nhiệt độ phòng.
 • Sau khi rã đông hoàn toàn, sữa mẹ đông lạnh trước đó có thể được giữ ở nhiệt độ phòng trong tối đa hai giờ hoặc trong tủ lạnh tối đa 24 giờ.
 • Không làm tan hoặc hâm sữa đông lạnh trong lò vi sóng hoặc trong nước sôi. Những thứ này có thể làm hỏng tính chất dinh dưỡng và bảo vệ của nó và tạo ra những điểm nóng có thể làm bỏng em bé của bạn.
 • Sữa mẹ đã rã đông ở nhiệt độ phòng nên được cho bé ăn trong vòng hai giờ hoặc vứt đi.
 • Không bao giờ đóng băng lại sữa mẹ sau khi tan băng.

Cách làm ấm sữa mẹ đã lưu trữ

Trẻ sơ sinh khỏe mạnh, đủ tháng có thể uống sữa mẹ ở nhiệt độ phòng hoặc làm ấm đến nhiệt độ cơ thể. Một số có sở thích, những người khác dường như không bận tâm.

 • Để làm ấm sữa, hãy đặt bình sữa hoặc túi sữa vào cốc, bình hoặc bát nước ấm trong vài phút để đưa đến nhiệt độ cơ thể (37 ° C hoặc 99 ° F). Ngoài ra, sử dụng một chai ấm hơn. Không cho phép nhiệt độ vượt quá 40 ° C (104 ° F). Và không sử dụng lò vi sóng, vì điều này có thể làm quá nóng sữa của bạn.
 • Nhẹ nhàng xoay chai hoặc túi, mà không lắc hoặc khuấy, để trộn bất kỳ chất béo riêng biệt (xem ở trên).

Tại sao sữa mẹ lưu trữ của tôi có mùi lạ?

Bạn có thể nhận thấy rằng sữa mẹ được làm lạnh hoặc rã đông đôi khi có thể có mùi khác nhau. Điều này là do một loại enzyme có tên là lipase phân hủy chất béo và giải phóng axit béo. Một quá trình giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Một số bà mẹ báo cáo rằng sữa được lưu trữ của họ có mùi xà phòng hoặc mùi ôi. Nhưng nếu bạn đã làm theo tất cả các hướng dẫn lưu trữ an toàn trong bài viết này, nó sẽ hoàn toàn ổn để sử dụng.

Lưu trữ sữa mẹ khi đang di chuyển

Nếu bạn phải vận chuyển sữa giữa nơi làm việc và nhà hoặc nhà giữ trẻ, hãy sử dụng túi lạnh với túi nước đá.  Để biết thêm về việc bơm và lưu trữ sữa khi đang di chuyển. Hãy đọc bài viết của chúng tôi về du lịch và bơm .

Tiêu Dùng 247 cung cấp thông tin chi tiết
Cách rã đông sữa mẹ trong ngăn đá
Tên bài báo
Cách rã đông sữa mẹ trong ngăn đá
Thông tin mô tả chi tiết
Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng vô tận cho trẻ nhỏ. Nhưng bảo quản nó như thế nào cho hợp lý và đúng cách thì chưa chắc bà mẹ nào cũng biết cách.
Tác giả bài báo
Bản quyền nội dung
Tiêu dùng 247
Logo
Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay